Skip to main content

Vợ mất, hai cha con lang thang bới thùng rác nhặt từng cọng rau về ăn

Giữa góc đường xá tấp nập xe cộ, hai cha con tay xách nách mang đồ đạc lỉnh kỉnh, ngồi lui thủi bên lề đường lục lọi từng thùng rác để nhặt những thứ người ta đã vứt đi mang về nấu thành bữa cơm ngon.

Đó là hoàn cảnh của cha con anh Vũ (40 tuổi) và bé Bảo (4 tuổi). Được biết, cha con anh Vũ có hoàn cảnh vô cùng éo le, vợ anh qua đời cách đây 2 năm.

Khi đang trên đường đi làm công nhân, cô ấy bị xe đụng ở đoạn Phước Vĩnh Thượng, quận Châu Thành, Biên Hoà. Sau khi mất được hoả táng, tro cốt vẫn để ở phòng trọ“, anh Vũ kể.

Anh Vũ bới thùng rác nhặt từng cọng rau muống mang về nấu canhTrước đây, anh Vũ làm nghề thợ hồ nhưng từ khi vợ mất, anh phải nghỉ việc ở nhà trông con. Cứ thế ngày ngày, hai cha con anh Vũ dắt díu nhau trên các đoạn đường tại Phước Vĩnh Thượng, quận Châu Thành nhặt ve chai mưu sinh.

Với số tiền ít ỏi từ việc ʙáɴ phế liệu, anh Vũ lo trả tiền thuê trọ 800.000/tháng, còn lại không đủ cho hai cha con có những bữa ăn đủ chất. Hôm có rau thì thiếu thịt, hôm có thịt thì thiếu rau.

Khi được hỏi về mẹ, bé Bảo đáp thỏn lọn “mất rồi”

Trên đường đi, anh Vũ tranh thủ bới thùng rác ở các siêu thị để nhặt từng mớ rau muống, chút trái cây đã bị vứt bỏ ᴄắᴛ, xén đem về sử dụng. Hình ảnh người cha cẩn thận nhặt từng chiếc lá rau đã úa vàng, phần còn xanh bỏ vào túi nilon khiến ai cũng ứa nước mắt.Con nhỏ côi cút, gia đình nội ngoại lại không thể nhờ cậy nên cha con anh đành nương tựa vào nhau. Cảnh gà trống nuôi con nhỏ, anh Vũ trở nên lầm lũi và ít nói hơn. Nhắc về người vợ quá cố anh càng ngậm ngùi, chất chứa nhiều tâm sự và nỗi buồn sâu kín.

Sau khi nhặt nhạnh từng cọng rau, chút quả bị vứt bỏ trong thùng rác, anh Vũ sắm sửa lại đồ đạc để về phòng trọ

Khi được hỏi về ước muốn của mình, anh Vũ chỉ mong có tiền cho con trai đi học. Thế nhưng, bữa ăn còn chật vật từng bữa nên đó vẫn là nỗi trăn trở chưa có câu trả lời.

Nguồn: Lê Thân Thiện)