Skip to main content

Đốᴛ than xông cho con dâu mới sinh làm cả nhà ᴄʜáʏ rụi, nhiều tài sản thành tro

Tiền Phong đưa tin, ông Lê Trung Kiên – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Lâm (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra vụ hỏa hoạn khiến một căn nhà bị thiêu ᴄʜáʏ.

Theo thông tin ban đầu, trưa 16/3, phát hiện khói bốc lên ở nhà ông N.V.Q., trú xã Nghĩa Lâm, Nghĩa Đàn, Nghệ An, người dân hô hoán đến ứng cứu.

Hiện trường vụ ᴄʜáʏ.

Ngọn lửa được xác định xuất phát từ căn buồng ngủ của gia đình. Sau hơn một tiếng đồng hồ, lực lượng chức năng và người dân mới dập tắt được ngọn lửa nhưng cả gian nhà cùng nhiều vật dụng sinh hoạt, giấy tờ bị thiêu rụi. Đến 13h cùng ngày, ngọn lửa đã được dập tắt.Bước đầu nguyên nhân được xác định là do bất cẩn khi nhóm than xông phòng. Để đón con dâu và cháu nội sơ sinh từ bệnh viện trở về, mẹ ông Q. đã nhóm một chậu than bỏ dưới giường trong phòng ngủ để xông phòng. Do có việc nên người phụ nữ này đóng cửa đi ra ngoài. Chậu than bùng lên ngọn lửa, bén vào giường rồi lan ra nhiều vật dụng khác.

Sau khi dập tắt đám ᴄʜáʏ, trưởng thôn đã vận động người dân, hàng xóm láng giềng đến dọn dẹp, hỗ trợ gia đình ông Q. lợp lại mái tôn của nhà.