Skip to main content

Cậu bé 7 tuổi ước mơ làm phụ hồ để có tiền chữa bệnh cho ngoại, sợ không có ai nuôi

Trong chương trình Việc Tử Tế phát sóng trên kênh VTV1, câu chuyện về một bé trai mới 7 tuổi mồ côi cả cha lẫn mẹ được đăng tải đã lấy đi nước mắt của nhiều người.

Bố mẹ mất sớm, Nguyễn Nguyên Khôi (7 tuổi) và chị gái ở cùng ông bà ngoại tại huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ. Ở gia đình, ông Tròn (ông ngoại Khôi) là trụ cột chính với công việc thu ᴍᴜᴀ đồng nát trên một chiếc ghe cũ. 

Dù tuổi cao nhưng ông Tròn vẫn phải vất vả mưu sinh trên chiếc ghe cũ. 

Tuy nhiên, vì sức khỏe ông cũng đã yếu nên không thể đi làm thường xuyên được. Dẫu vậy hai ông bà vẫn cố gắng lo cho các cháu vì bố mẹ chúng đều không còn, không biết nương tựa vào ai.“Tại vì gia đình không có ruộng đất thành ra già rồi cũng không có làm thuê làm mướn lao động như người ta được. Vì thế nên mình cũng ráng đi, có khi mình đi một ngày không có đồ, bữa nay không có thì mai mình cũng có chứ gì đâu” – ông Nguyễn Văn Tròn, ông ngoại Khôi chia sẻ với Việc Tử Tế.

Bé Nguyên Khôi dù mới 7 tuổi, nhưng là một em bé hiểu chuyện và luôn cố gắng để vượt qua nghịch cảnh. Khôi đã có thể làm rất nhiều việc phụ giúp ông bà, em luôn canh cánh trong lòng một nỗi lo: “Lo không có ai tìm nuôi con. Bố mẹ con mất rồi cô ơi”.

Mới 7 tuổi nhưng Khôi là đứa trẻ hiểu chuyện Khi chia sẻ với phóng viên, gương mặt xúc động cùng dòng nước mắt nghẹn ngào của cậu bé Nguyên Khôi khiến không khí lắng xuống. Khi được hỏi về ước mơ của mình, Nguyên Khôi trả lời: “Làm phụ hồ, con bưng gạch, trộn xi măng. Con để dành con đưa cho bà ngoại. Ước cho ngoại con hết bệnh”. Song, Khôi cũng rất quyết tâm theo đuổi việc học, để lớn lên có thể chăm sóc cho ông bà.

Sau khi đăng tải, câu chuyện về hoàn cảnh của bé Nguyên Khôi được chia sẻ rộng rãi. Ai cũng rơi nước mắt vì thương cậu bé 7 tuổi nhưng rất hiểu chuyện, cầu mong những điều tốt đẹp nhất có thể đến với em và gia đình.

“Thương em, cậu bé nhỏ tuổi mà hiểu chuyện. Người hiếu thảo và giàu tình cảm như em sau này sẽ là một người đàn ông tốt. Cầu chúc mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với em bé!”.“Thương con , mới 7 tuổi mà ý thức đã trưởng thành rồi, chúc con thật nhiều sức khỏe và có cuộc sống tốt đẹp hơn”.

“Những đứa trẻ hiểu chuyện luôn làm cho người lớn thấy day dứt trong lòng. Chúc con cuộc đời về sau luôn mạnh khoẻ bình an!”.

“Con nhỏ tuổi hơn con của cô vậy mà con giỏi giang tháo vát làm đủ việc thế này. So với 1 đứa trẻ trong độ tuổi ăn và học thì con quá vất vả hơn các bạn rồi, cô chúc con luôn là đứa trẻ ngoan hiểu chuyện, nhiều sức khoẻ và mọi điều may mắn luôn trải đầy trên con đường tương lai, chúc con một đời bình an”.