Skip to main content

Hải Dương: Xót xa trụ cột gia đình bị ᴛᴀɪ ɴạɴ giao thông

Anh Bình hiện ở chung với bố mẹ và chị gái. Từ nhỏ chị gái anh là Trần Thị Minh (sinh năm 1990) bị cảm, ảnh hưởng đến não nên để lại nhiều di chứng, nhiều năm nay mọi sinh hoạt của chị đều do bố mẹ phục vụ. Bố anh, ông Trần Văn Hê (sinh năm 1957) sức yếu, bị bệnh viêm gan mãn tính. Mẹ anh là bà Nguyễn Thị Mẫn (sinh năm 1960) bị vẹo cột sống bẩm sinh, hiện bị sỏi thận nhưng chưa có tiền điều trị. Bà còn bị teo não trước tuổi, có nguy cơ chỉ vài năm nữa sẽ lẫn. Cả gia đình anh Bình đang ở trong ngôi nhà tình nghĩa được xây từ cách đây nhiều năm, đã xuống cấp.

Anh Trần Văn Bình hiện phải có người nâng mới ngồi dậy được Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên nhiều năm nay anh Bình là trụ cột của gia đình, là chỗ dựa cho bố mẹ già yếu và người chị bị bệnh. Cuộc sống cả nhà phụ thuộc vào đồng lương công nhân của anh tại Công ty CP Thép Hòa Phát Hải Dương. Với thu nhập bình quân chỉ hơn 4 triệu đồng/tháng, anh Bình thường cố gắng làm thêm giờ để tăng thu nhập.

Tai họa xảy đến vào cuối tháng 12.2022 vừa qua. Trong một tối đi làm thêm về, do tránh chiếc ô tô tải nên anh Bình tự đâᴍ vào bờ tường. Anh hôn mê trong bệnh viện 18 ngày mới tỉnh, nhiều lần các bác sĩ đã khuyên gia đình đưa anh về chuẩn bị hậu sự.Đại ᴅɪệɴ Hội Người khuyết tật thị xã Kinh Môn thăm, tặng quà chị Trần Thị Minh (bị di chứng do cảm từ nhỏ, ảnh hưởng đến não) là chị gái của anh Trần Văn Bình

May mắn không ᴄʜếᴛ nhưng anh bị gẫy đùi, gẫy tay, gẫy hàm, ảnh hưởng đến xươɴɢ sống. Sau 2,5 tháng điều trị, đến giờ anh Bình phải có người nâng mới ngồi dậy được, không thể đi lại, chỉ ăn được cháo. Do ᴛᴀɪ ɴạɴ của anh Bình không có va chạm với xe khác nên anh không được bồi thường. Chi phí điều trị của anh đến nay hết khoảng 100 triệu đồng. Số tiền này đều do người thân trong dòng họ, hàng xóm, người trong thôn Vũ Xá cho vay. Để hồi phục anh sẽ phải điều trị và tích cực luyện tập trong khoảng 1 năm.Chị Nguyễn Thị Nha, Chủ tịch Hội Người khuyết tật thị xã Kinh Môn cho biết: “Hoàn cảnh gia đình anh Bình vốn khó khăn, bố mẹ cao tuổi, sức yếu, chị Minh cần có người chăm sóc. Sau khi anh Bình bị ᴛᴀɪ ɴạɴ gia cảnh lại càng éo le hơn, rất cần các tổ chức, cá nhân hảo tâm chung tay giúp đỡ”.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về anh Trần Văn Bình, ở thôn Vũ Xá, xã Thượng Quận, thị xã Kinh Môn, số điện thoại 0865 763 736, số tài khoản 0451000278710, Vietcombank.