Skip to main content

Lâm Đồng chấm dứt dự áɴ thưởng lãm và trưng bày cà phê của Công ty Trung Nguyên

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có quyết định chấm dứt hoạt động của dự áɴ đầu tư Khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend – Lộc An của Công ty CP Cà phê Trung Nguyên (Công ty Trung Nguyên).

Dự áɴ này tọa lạc tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, có ᴅɪệɴ tích 15.529m2 và tổng mức đầu tư dự kiến 33 tỷ đồng. Trong đó, Công ty Trung Nguyên bỏ vốn 15 tỷ đồng, phần còn lại từ các nguồn huy động khác.

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, lý do chấm dứt hoạt động dự áɴ nói trên là thực hiện theo kết luận của Thanh tra Bộ Kế hoạch và Đầu tư, dự áɴ chậm tiến độ, vi phạm Luật Đầu tư năm 2014 và Luật Đầu tư năm 2020. Đồng thời, Công ty Trung Nguyên đã chậm đưa đất vào sử dụng theo quy định của Luật Đất đai 2013.Dự áɴ Khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend – Lộc An của Công ty Trung Nguyên vừa bị UBND tỉnh Lâm Đồng chấm dứt hoạt động.

Công ty Trung Nguyên có trách nhiệm hoàn thành các thủ tục thanh lý dự áɴ và thực hiện nghĩa vụ của nhà đầu tư theo quy định.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng được giao thực hiện quy trình thủ tục thu hồi đất đã cho Công ty Trung Nguyên thuê và giao cho UBND huyện Bảo Lâm quản lý.

Được biết, dự áɴ Khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend – Lộc An được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận chủ trương đầu tư cho Công ty Trung Nguyên vào ngày 26/10/2017.Theo tiến độ đầu tư, đến hết quý III/2019, Công ty Trung Nguyên phải hoàn thành dự áɴ và đưa vào sử dụng. Tuy vậy, chủ đầu tư đã không triển khai dự áɴ đúng tiến độ.

Bên cạnh đó, dự áɴ Khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend – Lộc An là 1 trong 14 dự áɴ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được Bộ Kế hoạch và Đầu tư kết luận chậm tiến độ thực hiện so với quyết định chủ trương đầu tư.

Tại dự áɴ này, Công ty Trung Nguyên đề xuất tổng mức đầu tư 33 tỷ đồng. Trong đó, vốn tự có của công ty là 15 tỷ đồng nhưng không nêu cụ thể phương thức và tiến độ góp vốn. Với phần vốn đầu tư còn lại, công ty không có phương áɴ huy động. Ngoài ra, tiến độ dự kiến chưa đúng quy định.