Skip to main content

Clip bác gom rác đốt nhầm bao tải hàng ở Vĩnh Phúc ‘hút’ 2 triệu views vì sao?

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước câu chuyện của một cô gái chia sẻ về vụ việc xảy ra hôm 17/9 tại cửa hàng ở Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Đoạn clip nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội thu hút gần 2 triệu lượt xem, hàng nghìn lượt bày tỏ cảm xúc, bình luận và chia sẻ từ cư dân mạng.

Trao đổi với phóng viên Infonet, Thu Trang – chủ nhân đoạn clip chia sẻ: ‘Bạn shipper đến giao hàng đúng lúc em đang về nhà ăn cơm nên có nói bạn cứ đặt tạm 2 bao tải hàng ở cửa.

Em định bụng ăn cơm nhanh rồi lên sẽ cất vào nhưng không ngờ đúng lúc đó bác gom rác lại đi thu rác trong khu.

Thấy 2 bao tải 1 vàng, 1 xanh để trước cửa, bác nhầm tưởng là rác nên đã cho lên xe chở ra bãi rác luôn.Khi em lên tới cửa hàng không thấy đâu vội vàng đi tìm và kiểm tra camera thì thấy bác đã cho lên xe rác.

Phải tìm đủ mọi cách mới liên hệ được với bác ấy, em tới nhà tìm thì bác mới giật mình.

 

Vậy là 2 bác cháu tức tốc đi ra bãi rác của khu để tìm lại 2 tải hàng là 100 bộ quần áo trẻ em mới nhập về, trị giá hàng chục triệu đồng’.

Những gì còn sót lại của hàng trăm bộ quần áo bị thu gom nhầm và đốt ở bãi rác.

Thật không may cho cô chủ shop quần áo bởi sau khi thu gom rác của cả khu, vì có quá nhiều rác thải nên bác đi thu gom rác đã châm lửa đốt đống rác thải trước khi về nhà.Khi em tìm đến nhà hỏi bác thì bác mới biết là thu rác nhầm, hai bác cháu vội vàng đi ra bãi rác tìm kiếm nhưng tải hàng hóa đã bị cháy hư hỏng.

Hai bác cháu đành ra về mà bần thần tiếc ngẩn ngơ’ – Thu Trang nói.

Cô chủ cửa hàng chia sẻ thêm: ‘Bác bảo bác chỉ nghĩ là rác thì bác thu cho gọn. Sự việc như vậy em không bắt đền hay đòi hỏi gì bác ấy cả.

Trách người ta 1 thì trách mình 10. Coi như bài học thôi ạ, nhìn bác ấy cũng tội lắm’.

Em đăng lên chỉ để lưu lại câu chuyện làm kỷ niệm và cũng coi như là một bài học nhắc nhở mình cần cẩn thận với đồ đạc hàng hóa hơn, không ngờ lại lan truyền và thu hút cư dân mạng tới vậy.Mọi chuyện đã qua rồi, hôm qua (18/9 – PV) bác ấy còn mang cho em 1 thùng xốp để thống nhất từ giờ chỉ để rác trong thùng bác ấy mới thu mà thôi.

Bác ấy già rồi đi làm cũng thương lắm, mà bác rất trách nhiệm với công việc thu gom rác của cả khu phố’, Trang nói.

Hình ảnh người đàn ông khắc khổ bới tìm đồ trong đống rác đang cháy khiến cộng đồng mạng xúc động.

Dưới câu chuyện của Thu Trang, nhiều người để lại bình luận:

Người ta làm đúng chức trách nhiệm vụ chứ có tham ô hay trộm cắp gì đâu mà bắt đền. Cách làm của chủ shop rất đúng. Những người tốt và có trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng sẽ luôn gặp điều may mắn’;‘Đúng bài học xương máu, làm việc gì cũng phải cẩn thận. Chủ shop rút kinh nghiệm được và đồng cảm không bắt đền bác ấy sẽ được nhiều người ủng hộ lâu dài’;

‘Chắc bác cũng sợ lắm. Sợ rằng mình sẽ phải đền số tiền lớn trong khi bác khó khăn. Nhưng cũng may khi bác gặp một người hiểu chuyện nên không bắt đền’;

‘Chúc shop mua bán đắt để bù lại lần này. Nhìn bác bới trong đống vải cháy mà xót quá, mình sẽ ủng hộ shop nhiều nếu ở gần’;

‘Thương cho cả 2. Thôi thì âu cũng là cái hạn coi như của đi thay người. Chúc shop buôn may bán đắt hàng’;

‘Bác này có trách nhiệm quá. Nhiều chỗ thấy rác nhiều thì phải thêm tiền người ta mới đổ. Với lại bác cũng hỗ trợ ra tìm xem còn lại gì không. Chúc shop và bác nhiều sức khỏe và may mắn’.