Skip to main content

Người phụ nữ ở Kon Tum bị nam thanh niên Vĩnh Phúc lừa đầu tư ngoại hối hơn nửa tỷ đồng

Lừa đảo hợp tác đầu tư ngoại hối trên Zalo ở Kon Tum, người phụ nữ bị lừa hơn nửa tỷ đồng

Ngày 17/9, Công an tỉnh Kon Tum cho biết, vừa phối hợp với Công an huyện Lập Thạch (tỉnh Vĩnh Phúc) bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Hùng (25 tuổi, trú tại huyện Lập Thạch) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, vào khoảng tháng 4/2022, bà V.T.N (55 tuổi, trú tại TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum) nhận được tin nhắn từ một tài khoản Zalo để nghị hợp tác đầu tư ngoại hối. Sau một thời gian nói chuyện, bà N. đã đồng ý và chuyển tiền nhiều lần cho đối tượng với số tiền 635 triệu đồng.

Sau khi chuyển tiền, bà V.T.N. gọi điện, nhắn tin cho Hùng hỏi về tình hình đầu tư nhưng không thấy trả lời. Nghĩ rằng mình đã bị lừa nên bà đã trình báo đến Công an tỉnh Kon Tum.Đối tượng Nguyễn Văn Hùng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an tỉnh Kon Tum

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các cơ quan chức năng xác định được Nguyễn Văn Hùng có liên quan đến vụ áɴ và đã cử tổ công tác ra Vĩnh Phúc để ᴛʀᴜʏ bắt. Khi bắt giữ được Hùng, các cơ quan chức năng đã thu được nhiều tài liệu, thiết bị liên quan đến vụ áɴ.

Theo điều tra ban đầu, Hùng đã tạo tài khoản Zalo giả và nhắn tin ᴅụ dỗ bà N. góp vốn đầu tư chung. Sau khi tạo được niềm tin, Hùng đã nhờ Nguyễn Văn Tuân (27 tuổi, trú xã Bàn Giản, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) ᴍᴜᴀ nhiều sim rác sử dụng để mở nhiều tài khoản ví điện tử Viettel Monney giả, tài khoản ngân hàng giả, chia nhỏ số tiền lừa được, chuyển đổi thành tiền ảo, một phần khác chuyển cho các tiệm vàng ở Hà Nội để rút tiền mặt nhằm xóa dấu vết.Tại cơ quan công an, Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Vụ việc hiện đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ