Skip to main content

Vĩnh Phúc: Hoạt động nghệ thuật tối thứ 7 sản phẩm du lịch giải trí thu hút du khách

Nội dung chương trình và nghệ sĩ biểu diễn do Nhà hát nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc phụ trách. Vì thế tính chuyên nghiệp từ đạo cụ, âm thanh, ánh sáng đến nội dung biểu diễn như một chương trình nghệ thuật thực sự với quy mô nhỏ, tập trung vào đối tượng khách du lịch. Mặc dù là buổi biểu diễn phục vụ, nhưng kết cấu chương trình và các tiết mục biểu diễn đáp ứng được hai tiêu chí nghệ thuật và nhu cầu hưởng thụ của du khách. Từ chương trình có thể thấy được nét đặc trưng văn hóa vùng miền, của quê hương và con người Vĩnh Phúc, dân tộc Việt Nam”. 

Ông Vũ Duy Dũng – Giám đốc, Nhà hát nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc chia sẻ:, Kể từ khi ᴅịᴄʜ bệnh được kiểm soát, tập thể ca sĩ, diễn viên, nhạc công của đơn vị đã thực hiện nhiều đêm diễn để thực hiện hiệu quả Kế hoạch 123/KH-UBND ngày 14/5/2021 của UBND tỉnh về khai thác, phát huy hiệu quả thiết chế văn hóa Nhà hát tỉnh giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030. Các chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ du khách và nhân dân trước sảnh Nhà hát tỉnh gồm các tiết mục ca múa nhạc, nhảy hiện đại, trích đoạn, tiểu phẩm hài, các làn điệu dân ca đặc trưng của tỉnh với nội dung ca ngợi quê hương đất nước, đất và người Vĩnh Phúc, do các nghệ sỹ của Nhà hát Nghệ thuật thuật tỉnh biểu diễn, bên cạnh đó còn có sự tham gia giao lưu của các câu lạc bộ, các nhóm nhảy. Bên cạnh việc được thưởng thức các chương trình, tiết mục biểu diễn của nghệ sỹ diên viên chuyên nghiệp, du khách và nhân dân sẽ được tham gia, tương tác trực tiếp vào các chương trình giao lưu nghệ thuật. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích để du khách và nhân dân được đến gần hơn với sân khấu biểu diễn, tạo sự thân thiện, gần gũi; để lại ấn tượng tốt đẹp của du lịch Vĩnh Phúc trong lòng du khách. Qua đó, đã góp phần đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa nghệ thuật của nhân dân, tạo không khí sôi nổi về đêm để du khách thưởng thức.

Anh Hoàng Văn Đức du khách đến từ Tp Thanh Hóa chia sẻ: Theo dõi các buổi diễn có thể thấy, các nghệ sĩ Nhà hát nghệ thuật trong tỉnh Vĩnh Phúc đã mang đến những tiết mục hát, múa, hòa tấu mang đặc trưng Vĩnh Phúc khá rõ nét như, những trích đoạn chèo đã lấy nhiều nước mắt của khán giả. A Đức cho biết thêm, người thân và bạn bè tôi khi thưởng thức chương trình nghệ thuật đã tỏ ra rất thích thú vì sự đầu tư chuyên nghiệp, chỉn chu, một hoạt động ᴅịᴄʜ vụ văn hóa chất lượng nhưng lại hoàn toàn miễn phí, không phải mất tiền.Từ thực tế cho thấy, hoạt động biểu diễn nghệ thuật tối thứ 7 hàng tuần tại Quảng trường thành phố Vĩnh Yên như một món ăn tinh thần miễn phí cho tất cả mọi người kể cả du khách và người dân địa phương.