Skip to main content

Tây Ninh: Xử phạt người phụ nữ bình luận xuyên tạc, xúc phạm chính quyền

Bà H.K.P đã bị công an xử phạt 5,5 triệu đồng do có hành vi bình luận sai sự thật, xúc phạm uy tín chính quyền H.Bến Cầu, trong vụ phó hiệu trưởng bị ‘tố’ sàm sỡ nữ sinh lớp 9.

Ngày 1.7, Công an H.Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5,5 triệu đồng đối với bà H.K.P (65 tuổi, ngụ H.Dương Minh Châu) về hành vi sử dụng Facebook bình luận nội dung sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm đến uy tín của chính quyền H.Bến Cầu, trong vụ việc phó hiệu trưởng bị “tố” sàm sỡ nữ sinh lớp 9.

Công an H.Dương Minh Châu tống đạt quyết định xử phạt hành chính bà P. vì bình luận nội dung sai sự thật, xúc phạm uy tín cơ quan nhà nước

DƯƠNG PHAN

Trước đó, vào ngày 4.6, Công an H.Dương Minh Châu phát hiện tài khoản Facebook của bà P. đăng tải bình luận với nội dung: “Thầy có ô dù to lắm không làm gì thầy được đâu, rồi đâu sẽ vào đấy chỉ khổ cho người dân thấp cổ bé họng chới với giữa biển khơi không biết nhờ ai cứu giúp để đòi lại công bằng cho xã hội”. Tiếp đến, ngày 14.6, tài khoản này tiếp tục đăng tải bình luận với nội dụng lời lẽ kích động, xuyên tạc, xúc phạm đến uy tín, danh dự của cơ quan nhà nước.Công an H.Dương Minh Châu xác định bà P. là chủ tài khoản trên nên mời làm việc. Qua đó, bà P. cho biết, do có người cháu tên N.H.T.G (ngụ H.Châu Thành) kể về sự việc em T.N.B.C (cháu ruột của G.) bị Phó hiệu trưởng Trường THCS Long Khánh, H.Bến Cầu có hành vi ᴅâᴍ ô và đã tố cáo đến các cơ quan chức năng. Nhưng sự việc đã gần 2 tháng vẫn chưa được giải quyết.

Do bức xúc về sự việc trên nên khi N.H.T.G đăng tải các bài viết trên trang Facebook cá nhân liên quan đến vụ việc Phó hiệu trưởng Trường THCS Long Khánh có hành vi ᴅâᴍ ô nữ sinh lớp 9 thì bà P. đã sử dụng tài khoản Facebook của mình đăng tải các bình luận xuyên tạc, xúc phạm uy tín chính quyền H.Bến Cầu.Theo Công an H.Dương Minh Châu, qua làm việc, bà P. đã nhận được thông tin vụ việc Phó hiệu trưởng Trường THCS Long Khánh, H.Bến Cầu có hành vi dâm ô nữ sinh đang được điều tra theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, bà P. cũng thừa nhận hành vi vi phạm về việc đăng tải bình luận có nội dung sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm đến uy tín của cơ quan nhà nước. Hiện bà P. đã xóa các bình luận đăng tải và cam kết không tái phạm.

Cũng liên quan đến vụ ông N.V.T, Phó hiệu trưởng Trường THCS Long Khánh, H.Bến Cầu bị tố cáo có hành vi sàm sỡ với nữ sinh lớp 9 mà Báo Thanh Niên phản ánh, Công an H.Bến Cầu hiện vẫn đang thụ lý điều tra làm rõ.