Bình dương

Bình Dương: Vụ chính quyền ‘xin’ tiền doanh nghiệp để lo Tết: Người trong cuộc nói gì?

Ngày 11/1, ᴍạɴɢ xã hội lan truyền một công văn được cho là do ông Đoàn Tấn Dũng, Chánh Văn phòng HĐND-UBND TP Thuận An (Bình Dương), ký đề nghị doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí 500 triệu đồng để lo Tết. Chiều qua, phóng viên Tiền Phong trao đổi với ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TP Thuận An, nhằm làm rõ vụ việc. Theo đó, ông Tâm cho biết, đơn vị đã triệu tập các đơn vị, ᴄáɴ bộ liên quan họp khẩn.

 Qua đó, TP Thuận An khẳng định văn bản lan truyền trên ᴍạɴɢ xã hội là có thật, do ông Đoàn Tấn Dũng ký gửi cho Công ty L. P. có trụ sở tại TP Thuận An. “Sau khi xác minh và làm việc, đã xác định được nguyên nhân xuất hiện công văn.

TP Thuận An từ trước đến nay không có chủ trương xin tiền của doanh nghiệp để lo Tết cho ᴄáɴ bộ, nhất là vừa trải qua một năm khó khăn do ᴅịᴄʜ bệnh. Bất kể là lý do gì, việc ra văn bản đề nghị doanh nghiệp hỗ trợ là sai cả về lý và tình”, ông Tâm nói. Vụ chính quyền ‘xin’ tiền doanh nghiệp để lo Tết: Người trong cuộc nói gì? ảnh 1 UBND TP Thuận An, tỉnh Bình Dương Ông Dũng nói rằng, địa phương đang nỗ lực ᴋʜốɴɢ chế ᴅịᴄʜ bệnh, nguồn nhân lực tham gia rất lớn. Nhằm đảm bảo đời sống sinh hoạt cho lực lượng tuyến đầu hỗ trợ phòng chống ᴅịᴄʜ, có những khoản chi phí vượt định mức cần phải ᴛʜᴀɴʜ ᴛᴏáɴ sớm cho các đơn vị trong giai đoạn kết thúc năm.

Theo lãnh đạo TP Thuận An, ông Dũng có quyết định được điều động đến đảm nhiệm vai trò khác tại một phường trên địa bàn. Do đó, trước khi đổi vị trí, ông Dũng muốn xử lý ổn thỏa, không để tồn đọng. “Công ty L.P là doanh nghiệp gắn bó lâu năm ở địa phương, là chỗ thân tình, khi nắm được thông tin về khó khăn của địa phương, họ đã chủ động đề nghị hỗ trợ kinh phí.


Mặc dù tự nguyện nhưng phía doanh nghiệp nói địa phương làm cho một văn bản để có căn cứ báo cáo tập thể, đó là lý do văn bản ra đời và chỉ đích danh công ty cùng với số tiền cụ thể họ định hỗ trợ”, ông Dũng phân trần. Ông Tâm nói rằng do Chánh Văn phòng HĐND-UBND nóng vội, muốn xử lý những vấn đề khó khăn trước khi bàn giao công việc, nên mới có văn bản nêu trên.

UBND TP Thuận An, tỉnh Bình Dương

Tuy nhiên, lãnh đạo TP Thuận An đã yêu cầu ông Dũng tự kiểm điểm về việc ban hành văn bản để tổ chức căn cứ mức độ xử lý phù hợp. Về số tiền 500 triệu đồng, Văn phòng HĐND-UBND TP Thuận An đã nhận và sẽ trả lại cho doanh nghiệp. Đại ᴅɪệɴ Công ty L.P nói rằng, văn bản lan truyền trên ᴍạɴɢ xã hội không phải do doanh nghiệp phát táɴ.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh cho biết, địa phương đã quán ᴛʀɪệᴛ các đơn vị, chủ động hỗ trợ, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nhằm khôi phục kinh tế. Ông Minh cho hay, hưởng ứng tinh thần của Trung ương, Bình Dương khuyến cáo ᴄáɴ bộ không nhận quà Tết, tuyệt đối không gây sức éᴘ đối với doanh nghiệp.


NLĐ tại Cty TNHH Pouchen Việt Nam ngưng việc từ nhiều ngày qua sau khi DN công bố thưởng Tết. Ảnh: Mạnh Thắng Lao động ngừng việc đòi thưởng Tết: Cần hài hòa lợi ích 12/01/2022 Nghỉ Tết Nhâm Dần 9 ngày Nghỉ Tết Nhâm Dần 9 ngày 12/01/2022 Rét đậm, rét hại ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ? Rét đậm, rét hại ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ? 12/01/2022 HƯƠNG CHI

Back to top button
Close