Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc tạm dừng các ᴅịᴄʜ vụ không thiết yếu ở huyện có 392 F0

Tỉnh Vĩnh Phúc tạm dừng tất cả các ᴅịᴄʜ vụ không thiết yếu, đặc ʙɪệᴛ là cấm hoạt động đối với các chợ tạm, chợ ᴄóᴄ tại huyện Yên Lạc để phòng, chống ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19.

Theo Cổng thông tin điện tử UBND huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc), ngày 25/11, ông Nguyễn Văn Khước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có buổi làm việc với huyện Yên Lạc về công tác phòng, chống ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 trên địa bàn huyện.

UBND huyện Yên Lạc báo cáo, trong ngày 24/11, trên địa bàn huyện ghi nhận thêm 60 trường hợp F0 (51 ca trong khu cách ly, 9 ca ngoài cộng đồng), nâng tổng số người mắc trên địa bàn huyện từ đầu ᴅịᴄʜ lên 392 ca F0.

Lực lượng chức năng Vĩnh Phúc kiểm soát người ra vào khu có ca nhiễm ᴄᴏᴠɪᴅ-19. Ảnh minh họa.

Trước tình hình phức tạp của ᴅịᴄʜ bệnh, huyện Yên Lạc đang quyết tâm dồn toàn lực, thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho toàn dân, ngăn chặn việc lây lan rộng trong cộng đồng.

Trong ngày 24/11, toàn huyện đã lấy được 15.308 mẫu xét nghiệm. Các xã Trung Kiên, Tề Lỗ, Nguyệt Đức đã hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân trên địa bàn.

Các ngày 20 và 23/11, qua xét nghiệm 100% số dân, xã Trung Kiên phát hiện thêm 72 F0 trong cộng đồng; xã Tề Lỗ xét nghiệm 6.009 người thì phát hiện 11 F0 và 11 trường hợp nghi ngờ; xã Nguyệt Đức xét nghiệm 8.157 người và phát hiện 2 trường hợp nghi ngờ. Các trường hợp có kết quả nghi ngờ đều được gửi mẫu đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm xét nghiệm PCR khẳng định.


Sau khi nghe huyện Yên Lạc báo cáo về công tác phòng, chống ᴅịᴄʜ trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống ᴅịᴄʜ bệnh ᴄᴏᴠɪᴅ-19 huyện Yên Lạc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình nghiêm trọng của ᴅịᴄʜ bệnh để người dân nâng cao ý thức phòng ᴅịᴄʜ, chủ động khai báo y tế, hạn chế di chuyển để kiểm soát ᴅịᴄʜ bệnh và phòng, tránh nguy cơ lây nhiễm.

Tuyên truyền người dân tạm dừng tổ chức đám cưới trong thời điểm này; bố trí lực lượng kiểm soát chặt chẽ người ra, vào tại các đám hiếu. Đồng thời, BCĐ huyện cần thường xuyên kiểm tra công tác phòng chống ᴅịᴄʜ bệnh tại các chợ truyền thống, trung tâm thương mại; tạm dừng tất cả các ᴅịᴄʜ vụ không thiết yếu, đặc ʙɪệᴛ là cấm hoạt động đối với các chợ tạm, chợ ᴄóᴄ.

Ông Khước cũng yêu cầu huyện Yên Lạc giám ꜱáᴛ chặt chẽ việc giao thương, buôn ʙáɴ đối với các địa phương như Yên Đồng, Tề Lỗ, Đồng Văn, bởi đây là các xã có số lượng công dân thường xuyên giao thương với các địa phương khác lớn, là địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cao.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu BCĐ phòng chống ᴅịᴄʜ huyện Yên Lạc cần bảo vệ an toàn tuyệt đối tại Trung tâm Y tế Yên Lạc, kiên quyết không để ᴅịᴄʜ bệnh xâm nhập; rà soát điều kiện điều trị F0 và cách ly F1 tại nhà, đảm bảo an toàn không để lây lan ᴅịᴄʜ bệnh trong gia đình có người bị cách ly.

Bố trí nhân lực, chuẩn bị cơ sở vật chất, khu cách ly tập trung và các trang thiết bị chống ᴅịᴄʜ, trạm y tế lưu động nhằm sẵn sàng ứng phó với các tình huống cấp bách, đảm bảo an toàn sức khỏe của nhân dân.

Triệu Quang

Back to top button
Close