Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc: Cưỡng chế giải phóng mặt bằng dự áɴ Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương

Sáng 15/9, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằng (GPMBB) đối với 6 hộ dân không chấp hành quyết định thu hồi đất của Nhà nước để triển khai dự áɴ Cụm CN làng nghề Minh Phương.

 Chủ đầu tư tiến hành san gạt mặt bằng dự án

Buổi cưỡng chế diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi vì trời liên tục đổ mưa, tuy nhiên, do làm tốt công tác chuẩn bị nên buổi cưỡng chế diễn ra thành công, an toàn và đúng quy định pháp luật.

Chỉ đạo tại buổi cưỡng chế, Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc Nguyễn Xuân Thông cho biết: Nhờ mạnh công tác tuyên tuyền nên 3/9 hộ dân thuộc ᴅɪệɴ buộc phải cưỡng chế lần này đã chủ động nhận tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng. 6 hộ còn lại không nhận, số tiền sẽ được gửi vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước huyện Yên Lạc.

6 hộ dân trong ᴅɪệɴ phải cưỡng chế thu hồi đất đợt này đều thuộc thôn Trung, thị trấn Yên Lạc. Cụ thể: Hộ bà Nguyễn Thị Nhung, ᴅɪệɴ tích 328,0m2 và 672,9m2; Nguyễn Thị Kết ᴅɪệɴ tích 365m2 và 432,2m2 và 525,6m2; Phạm Thị Cúc (Khiển) ᴅɪệɴ tích 573,5m2; Lê Thị Lý (Tám) ᴅɪệɴ tích 408m2 và 552m2; Nguyễn Văn Xuân (Huệ) ᴅɪệɴ tích 732m2; Phạm Văn Cương – Hợi ᴅɪệɴ tích 252,4m2 và 360,9m2.


Tính đến nay (15/9), huyện Yên Lạc đã thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng được hơn 30 ha (gần 95 %). Số còn lại khoảng hơn 2 ha (chiếm gần 5 %) của 47/126 hộ đều ở thị trấn Yên Lạc chưa chấp thuận nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng và bàn giao đất để triển khai dự áɴ.

Thời gian tới, huyện Yên Lạc sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động số hộ dân còn lại chấp hành quyết định thu hồi đất của Nhà nước và nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng để dự áɴ được triển khai theo đúng tiến độ. Sau thời gian tuyên truyền, nếu các hộ vẫn cố tình không nhận với những lý do không có căn cứ giải quyết, buộc huyện phải giải phóng mặt bắt buộc theo quy định của pháp luật.

Long Anh

Back to top button
Close