Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc: 25 trường hợp F1 liên quan đến F0 ở thị trấn Thanh Lãng âm tính lần 1

Theo thông tin từ huyện Bình Xuyên, đến sáng 19/10, tất cả 25 trường hợp F1 liên quan trường hợp F0 K.V.C ở thị trấn Thanh Lãng đều có kết quả xét nghiệm PCR âm tính lần 1 với vi rút SARS-Cov-2. Trong đó, có 3 trường hợp F1 trên địa bàn thị trấn Hương Canh.

Khu vực ngõ phong tỏa liên quan đến ca F0 K.V.C.

202 trường hợp F2 đã thực hiện test nhanh cho kết quả âm tính. Các trường hợp liên quan và người dân khu vực phong tỏa tiếp tục được các cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, công dân K.V.C, Tổ dân phố Thống Nhất, thị trấn Thanh Lãng đi làm ăn, sinh sống tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ từ ngày 10-16/10 di chuyển một mình bằng ô tô từ Việt Trì về Vĩnh Phúc tiếp xúc với một số người, thăm con tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, dự đám cải táng tại một nhà dân ở Tổ dân phố Thống Nhất, thị trấn Thanh Lãng.

Ngày 17/10 trở về Việt Trì, K.V.C lấy mẫu xét nghiệm ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tại đây, đến 21h cho kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với vi rút SARS-Cov-2.

Ngay sau khi có thông tin về ca bệnh, huyện Bình Xuyên đã kích hoạt các biện pháp phòng chống ᴅịᴄʜ bệnh, phong tỏa khu vực ngõ nhà của công dân C tại thị trấn Thanh Lãng và ngõ nhà anh C đến dự đám cải táng.


Tổ chức phun khử trùng môi trường; rà soát các trường hợp liên quan để tiến hành các biện pháp cách ly phù hợp; tuyên tuyên truyền, thông báo trên hệ thống loa truyền thanh để người dân nâng cao cảnh giác, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống ᴅịᴄʜ, ra khai báo y tế nếu có liên quan.

Đến tối 18/10 đã ᴛʀᴜʏ vết được 25 trường hợp F1, 202 trường hợp F2 và hàng trăm trường hợp khác liên quan.

Địa phương đã lập danh sách, thông báo các địa điểm, khu vực công dân C đã di chuyển để các địa phương, đơn vị liên quan chủ động áp dụng các biện pháp phòng chống ᴅịᴄʜ.

Hiện công tác ᴛʀᴜʏ vết và thực hiện các biện pháp phòng chống ᴅịᴄʜ tiếp tục được các cơ quan chuyên môn của huyện Bình Xuyên và thị trấn Thanh Lãng quyết liệt triển khai, quyết tâm ngăn ngừa nguy cơ phát sinh, lây lan ᴅịᴄʜ bệnh.

Nguyễn Khánh

Back to top button
Close