Tin tức

Vì sao BLACKPINK chỉ còn lại 4 người và các trainee cực tài năng trong đội hình debut của YG lại rời đi?

Nếu đã từng theo dõi BLACKPINK trước khi ra mắt, bạn có thể thấy một số thực tập sinh triển vọng lại không thể debut.

Các thực tập sinh luôn phải trải qua các bài đánh giá hàng tháng để những người đứng đầu công ty đánh giá, lựa chọn vào đội hình debut. Tuy nhiên, không phải thực tập sinh nào xuất sắc thì cũng chắc suất debut thành công. Mới đây, Sol Lee – giảng viên thanh nhạc đã dạy các ngôi sao Kpop tại các công ty như CJ E&M, YG Entertainment, Kakao Entertainment… cùng cựu thực tập sinh Kpop nổi tiếng Gina Maeng đã có những chia sẻ thú vị về vấn đề này tại các công ty Kpop.

Giảng viên thanh nhạc Sol Lee (phải) cùng cựu thực tập sinh Kpop nổi tiếng Gina Maeng (trái) chia sẻ về câu chuyện thực tập sinh tốt chưa chắc đã được debut

Nếu thường xuyên theo dõi các thần tượng trước khi ra mắt, bạn có thể nhận thấy rằng một số tài năng đình đám được kỳ vọng rất lớn cuối cùng lại không được ra mắt. Ví dụ như các thực tập sinh nổi tiếng của SM Rookies là Koeun, Hina và Lami đều bất ngờ rời SM Entertainment ngay trước khi aespa ra mắt, mặc dù người hâm mộ biết họ tài năng đến mức nào. Trong khi một số thực tập sinh rời công ty vì lý do riêng của mình, những người khác lại bị công ty cắt suất debut dù có đủ kỹ năng, tại sao vậy?


Lami (trái) và Koeun (phải) đều đã rời SM trước khi aespa ra mắt

Sol Lee chia sẻ: “Bạn hát hay, nhảy đẹp, nhưng vẫn còn nhiều yếu tố đóng vai trò quan trọng khác”. Giảng viên kỳ cựu tiếp tục tiết lộ rằng bạn có thể thực sự giỏi, thực sự xinh đẹp, không có hành vi tiêu cực nào nhưng cuối cùng vẫn bị loại khỏi đội hình thực tập sinh. Điều này nghe có vẻ vô lý đối với fan, nhưng Sol Lee và Gina Maeng đều đồng ý rằng nó sẽ “có lý” trong nhiều trường hợp.

Các cựu thực tập sinh Future 2NE1 của YG Entertainment đã rời công ty vài năm trước

Bộ đôi cho rằng tất cả phụ thuộc vào “yếu tố wow” khó nắm bắt. Gina Maeng tiếp tục nói rằng nếu bạn đã ở trong ngành đủ lâu, bạn có thể biết khi nào một thực tập sinh không có tiềm năng debut thực sự. Mặc dù Sol Lee không nói rõ, nhưng có một số lý do có thể khiến một thực tập sinh tài năng có vẻ không phù hợp để debut xuất phát từ tính cách, thái độ làm việc đến khả năng xử lý áp lực của họ.


Đội hình thực tập sinh trước khi ra mắt BLACKPINK rất tiềm năng và có nhiều thành viên

Nhưng sau tất cả, BLACKPINK chỉ còn lại 4 người

Rất may mắn là việc thực tập sinh tại các công ty lớn bị loại không phải là điều gì đó quá tồi tệ. Ví dụ, Sol Lee nói rằng khi các thực tập sinh của YG Entertainment rời công ty, họ ngay lập tức “ngập” trong các cuộc gọi từ các công ty khác đang muốn tìm cách ký hợp đồng. Do đó, việc các cựu thực tập sinh của YG Entertainment nhanh chóng ra mắt tại các công ty khác là điều bình thường.

Từng nằm trong đội hình ra mắt của BLACKPINK nhưng hiện tại Miyeon lại là thành viên nhóm (G)I-DLE, dưới trướng CUBE Entertainment, nổi bật với visual hàng đầu Kpop

2 cựu thực tập sinh YG là Jinny và Denise hiện đã debut cùng nhóm Secret Number, ký hợp đồng với Vine Entertainment

Woong (AB6IX) cũng từng là thực tập sinh YG trước đây


Hyunbin của CIIPHER là một trường hợp tương tự 

Back to top button
Close