Tin tức

Xúc động khung cảnh đón VĐV thi Sea Games về nước ở Timor Leste ‘gây sốt’ dân ᴍạɴɢ Việt Nam

Sau thành tích giành 2 huy chương bạc tại SEA Games 31, vận động viên điền kinh Felisberto đã nhận được sự chào đón nhiệt của người hâm mộ quê nhà Timor-Leste.

So với các quốc gia Đông Nam Á, Timor Leste là đất nước non trẻ, họ mới giành độᴄ lập năm 2002. Đây là quốc gia còn nhiều khó khăn và người dân còn nghèo. 

Việc các vận động viên của Timor Leste tới Sea Games 31 cũng là cả một nỗ lực và chúng ta cũng chưa quên hình ảnh vận động viên điền kinh Felisberto De Deus ăn mừng cùng các vận đông viên Việt Nam khi giành HCB.

Felisberto De Deus

Mới đây, khi anh cùng các đồng đội về nước, Timor Leste cũng tổ chức lễ đón. Mặc dù cuộc đón đơn giản song vẫn khiến cho nhiều người thực sự xúc động.

Felisberto vẫn vậy. Nụ cười luôn nở trên môi và chiếc nón lá cùng quốc kỳ Việt Nam vẫn luôn theo anh đi khắp mọi nẻo đường Dili.

Ảnh: emdep

Ảnh: emdep

Ảnh: emdep

Sự khó khăn của Timor Leste còn thể hiện ở chiếc xe chở vận động viên bị rách ghế ngồi. Nhưng có lẽ không là gì so với niềm vui của các vận động viên mang về cho đất nước. Trong niềm vui của họ có cả những ấn tượng về Việt Nam và tình cảm cổ động viên chủ nhà dành cho họ.


Tôi rất xúc động bởi sự quan tâm đặc ʙɪệᴛ của cổ động viên Việt Nam dành cho đội điền kinh Timor Leste. Họ đã cho chúng tôi cảm xúc khó quên trong hai tuần thi đấu“, Felisberto de Deus, 23 tuổi, người mang về hai tấm huy chương bạc cho đoàn thể thao nước nhà ở nội dung chạy 5.000 m và 10.000 m tại SEA Games 31, chia sẻ.

Felisberto de Deus lớn lên trong một gia đình thuần nông, có tám anh chị em ở Gleno – thành phố nhỏ của Timor Leste. Từ bé anh cùng bạn bè thi chạy trên con đường đất gần nhà và bắt đầu niềm yêu thích với bộ môn chạy.

Năm 2015, anh chuyển hướng thi đấu chuyên nghiệp và nhận sự ủng hộ từ gia đình. Dù bố mẹ làm nông, kinh tế eo hẹp. Một năm sau, Felisberto lần đầu ra nước ngoài thi đấu trong giải chạy tại Thái Lan. 

Back to top button
Close