Vĩnh Phúc

Tình trạng mất nắp hố ga chưa được tỉnh Vĩnh Phúc khắc phục

Mục “Ống kính bạn đọc”, Báo Quân đội nhân dân số ra ngày 30-8-2022 đăng bài “Những “cái bẫy” trên đường”, phản ánh tình trạng nhiều hố ga trên tuyến đường Trục trung tâm khu đô thị mới Mê Linh (nối tỉnh Vĩnh Phúc với Thủ đô Hà Nội) bị mất nắp đã lâu nhưng không được xử lý, trở thành những “cái bẫy”, gây nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại.

Sau khi báo đăng, tòa soạn nhận được Công văn số 2326/UBND-QLĐT ngày 13-9-2022 của UBND huyện Mê Linh (Hà Nội). Nội dung công văn như sau:

Tuyến đường Trục trung tâm khu đô thị mới Mê Linh (nay được đặt tên là đường Mê Linh) có chiều dài khoảng 15km, chạy qua địa phận tỉnh Vĩnh Phúc và TP Hà Nội, trong đó, đoạn tuyến thuộc huyện Mê Linh dài 12km thường xuyên được UBND huyện Mê Linh phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng rà soát, sửa chữa, bổ sung, thay thế các ghi thu, nắp hố ga bị mất, hỏng… để bảo đảm an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, trên đoạn tuyến cũng xảy ra trình trạng mất cắp nắp ga thoát nước trên vỉa hè. Về việc này, UBND huyện Mê Linh đã có Văn bản số 2274/UBND-QLĐT ngày 8-9-2022 chỉ đạo Công an huyện phối hợp với các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp lấy cắp, đồng thời đề nghị đơn vị duy tu, quản lý sớm thay thế, bổ sung, sửa chữa các vị trí bị mất, hỏng và có biện pháp bảo vệ.


Tình trạng mất nắp hố ga mà bài báo nêu xảy ra trên đoạn tuyến dài 3km thuộc địa phận huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc). Ngay sau khi phát hiện tình trạng này, UBND huyện Mê Linh đã có các văn bản số 1336/UBND-QLĐT ngày 9-6-2022, số 1976/UBND-QLĐT ngày 11-8-2022 gửi Sở Giao thông vận tải tỉnh Vĩnh Phúc, UBND huyện Bình Xuyên và UBND TP Phúc Yên (Vĩnh Phúc) đề nghị kiểm tra, rà soát và tiến hành thay thế, bổ sung. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện nay, tình trạng trên vẫn chưa được các cấp, các ngành thuộc tỉnh Vĩnh Phúc khắc phục.

Báo Quân đội nhân dân hoan nghênh UBND huyện Mê Linh đã sớm kiểm tra, xử lý, có công văn trả lời tòa soạn. Đề nghị các cấp, các ngành chức năng thuộc tỉnh Vĩnh Phúc vào cuộc, xử lý triệt để vấn đề báo nêu.

QĐND

 

 
 

Back to top button
Close