Hải dương

Ƭɦót tιm xem thanh niên ở Hải Dương đang thả diều bị gió cuốn bay lơ lửng trên trời

Nhiều người phải bỏ ra không it tiền để được trải nghiệm cảm giác bay lượn trên bầu trời thì mới đây, một thanh niên ở Kim Thành, Hải Dương đã được bay lượn trên trời hơn 1 phút nhờ thả diều

Đoạn clip đang lan truyền trên ᴍạɴɢ xã hội thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, bày tỏ cảm xúc và bình luận của cư dân ᴍạɴɢ về tình huống thót tim mà thanh niên này gặp phải.

Trong clip, có một thanh niên đang dùng 2 tay bám chắc vào sợi dây được cho là dây diều sáo, đang lơ lửng đu lượn trên bầu trời. Có lúc gió lặng, chàng trai tưởng như đã chuẩn bị được tiếp đất thì chớp mắt lại bị cuốn vút lên cao. Phía dưới đất, ngoài cậu bạn đang cầm điện thoại vừa hoang mang vừa cười sảng khoái thì có những người bạn khác đang khẩn trương tìm cách ghim dây diều tránh bị đứᴛ dây, giúp chàng trai buông tay “hạ cánh” an toàn.

Khi xem xong đoạn clip, bên cạnh một số bình luận thích thú hào hứng trước tình huống có 1-0-2 của chàng trai này thì nhiều cư dân ᴍạɴɢ không khỏi thót tim, bày tỏ sự lo lắng về đam mê và thú vui của các bạn trẻ:

– “Tại sao trời mưa bão thế này lại ra thả diều làm gì chứ. Nó mà đứᴛ dây thì bay đi tận đâu rồi?”


– “May là cánh đồng này mưa mấy hôm nên đất cũng mềm ẩm, lại không có cây to hay cột điện. Chứ không thì xác định rồi”

– “Ngày bé làm diều cũng nhiều mà chưa bao giờ được trải nghiệm cảm giác này, cũng chưa bao giờ mang diều ra chơi khi trời mưa bão cả. Cậu này khỏe và số đỏ đấy; …”.

Nhiều ý kiến cho rằng, nếu dân chơi diều chuyên nghiệp họ sẽ luôn nhớ là không bao giờ được thả diều lúc sắp mưa bão. Không chỉ đơn giản là có gió mạnh thổi thì diều sẽ bay cao. Mà thả diều trong lúc sắp mưa bão không khác gì tự biến mình thành cột thu lôi, nguy hiểm cho bản thân và cả những người xung quanh. 

Kim Thành: Đến năm 2030 có thêm 6 đô thị

Theo điều chỉnh quy hoạch vùng huyện Kim Thành đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được UBND tỉnh phê duyệt, đến năm 2030, huyện sẽ có thêm 6 đô thị.

Cụ thể, đến năm 2025, nâng cấp 2 xã Cộng Hòa và Đồng Cẩm lên đô thị loại V; giai đoạn 2026-2030 nâng cấp đô thị Phú Thái mở rộng là đô thị loại IV và nâng cấp 3 xã Lai Vu, Cổ Dũng và Kim Đính lên đô thị loại V.


Giai đoạn 2030-2050, nâng cấp xã Tuấn Việt lên đô thị loại V.

Định hướng quy hoạch vùng huyện Kim Thành được phê duyệt lấy thị trấn Phú Thái là trung tâm, mở rộng và phát triển 2 chuỗi đô thị vệ tinh về phía tây và phía nam huyện. Kinh tế ưu tiên phát triển công nghiệp gắn với phát triển đô thị và dịch vụ với 5 vùng gồm: phát triển đô thị trung tâm là trung tâm hành chính, văn hóa – xã hội, dịch vụ, thương mại, hệ thống công trình công cộng đô thị; phát triển công nghiệp, đô thị, dịch vụ thương mại; phát triển đô thị, du lịch văn hóa và nông nghiệp sinh thái; trục sông Rạng phát triển du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm và vùng nông nghiệp chất lượng cao…

Back to top button
Close