Tin tức

Người Sài Gòn được tiếp sức 3 tấn cá biển đầu tiên từ bà con Quảng Bình

Chuyến xe đầu tiên chở 3 tấn cá nục đã được sơ chế, làm sạch, đóng gói, hút chân không, cấp đông và 100kg tép khô từ Quảng Bình đã vào đến Sài Gòn. Đây là chút tấm lòng của người dân Quảng Bình gửi tiếp sức cho ngư...

Ngày 4/7, chuyến xe đầu tiên chở 3 tấn cá nục và 100kg tép khô từ Quảng Bình đã vào đến TP.HCM sau hành trình dài hơn 1.000km.

Cá nục tươi ngon và tép khô là những món quà nhỏ, chút lòng thành của bà con Quảng Bình tiếp sức cho người dân Sài Gòn vượt qua đại dịch.

Cá nục sau khi đưa từ tàu lên bờ sẽ được đặt vào khay có đá lạnh để giữ độ tươi ngon

Số lượng cá nục tươi này đã được sơ chế, làm sạch, đóng gói, hút chân không, cấp đông. Sau khi vào Sài Gòn sẽ được các bạn tình nguyện viên vận chuyển đến “Tủ lạnh yêu thương 0 đồng” ở các quận, để cung cấp cho người dân, giúp bữa ăn đảm bảo sức khỏe, dinh dưỡng trong những ngày chiến đấu với dịch Covid-19.

Chị Võ Thị Tố Uyên (người dân Quảng Bình) theo chuyến xe tiếp sức này chia sẻ: “Đây là chuyến xe đầu tiên có 3 tấn được vận chuyển vào Sài Gòn. Việc tiếp sức bằng cá nục này được Câu lạc bộ Du lịch Quảng Bình khởi xướng kêu gọi người Quảng Bình, các nhà hảo tâm góp cá chia sẻ đến những khu lao động đang bị ảnh hưởng dịch bệnh. Để thu gom cá số lượng lớn, từ sáng sớm các tình nguyện viên ở Quảng Bình đi đến chợ cá thu mua rồi sơ chế, cấp đông đến khi đủ 3 tấn thì vận chuyển vào Sài Gòn”.


Cá đã đến Sài Gòn sau khi vượt hành trình với quãng đường hơn 1.000km

Khi vận chuyển, cá đã được sơ chế, làm sạch, đóng gói, hút chân không, cấp đông đặt vào thùng xốp

Theo chị Uyên, chương trình này được Câu lạc bộ Du lịch Quảng Bình khởi xướng và phát động vào ngày 28/6. Ngay khi chương trình phát động, nhiều người ở Quảng Bình đã góp từng ký cá nục; cùng với đó có rất nhiều các nhà hảo tâm cũng ủng hộ tiền mặt để góp sức vào chương trình ý nghĩa này.

Chị Uyên hy vọng chút quà nhỏ này, cũng làm tấm lòng của người Quảng Bình sẽ giúp cho người Sài Gòn, đặc biệt là những người đang gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh có thêm bữa ăn đầy đủ hơn.

“Dự kiến số lượng cá sẽ phát về Liên đoàn Lao động các quận, huyện; hội nhóm; tủ lạnh 0 đồng; nhóm thiện nguyện, bếp ăn… với nhu cầu lên đến 25 tấn và đây là chuyến xe đầu tiên”, chị Uyên cho biết thêm.

Cá nục được cấp đông và phân chia sẵn theo từng túi để gửi đến bà con Sài Gòn vượt qua giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh


Liên đoàn Lao động quận 12 là đơn vị đầu tiên tiếp nhận số cá từ người dân Quảng Bình. Chị Nguyễn Thị Ngọc Ngoãn – Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận 12 chia sẻ rất cảm kích trước tấm lòng của bà con Quảng Bình.

“Ngày hôm nay là lần đầu tiên Liên đoàn Lao động Quận 12 được nhận số cá từ bà con Quảng Bình. Khi tiếp nhận, chúng tôi sẽ chuyển đến các bếp ăn để hỗ trợ cho lực lượng tại các chốt phong tỏa, khu cách ly, còn lại một phần cá chúng tôi sẽ chuyển cho các đối tượng là người già neo đơn khó khăn không có thu nhập, một số gia đình có con nhỏ mà bị ảnh hưởng trong các khu cách ly, phong tỏa”, lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận 12 cho hay.

Xe nâng vận chuyển các thùng cá từ xe tải xuống đất để kiểm tra hàng

Đại diện người dân Quảng Bình đi theo xe để kiểm tra cá khi đến Sài Gòn

Cá được mở ra kiểm tra kỹ để đảm bảo độ tươi, chất lượng rồi mới gửi đến cho bà con Sài Gòn


Chị Tố Uyên đang mở một thùng cá nục để kiểm tra

3 tấn cá được đua ra xe tải đông lạnh để chuyển đến các điểm trong Thành phố

Xe đông lạnh sẽ chuyển số lượng cá đầu tiên đến Liên đoàn Lao động quận 12

Back to top button
Close