Hải dương

Hải Dương: Người đàn ông “giả gái” cɦιếm ƌoąt gần 2 tỷ đồng

Lập tài khoản giả gái trên Facebook, Nguyễn Trung Úy, 52 tuổi, lừα ƌảo gần 2 tỷ đồng của hai mẹ con.

Ngày 19/9, Cơ quan Cảnh ꜱáᴛ điều tra Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Trung Úy, trú xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, về tội Lừα ƌảo cɦιếm ƌoąt tài sản.

Theo điều tra, từ năm 26 tuổi, Úy chuyển vào miền Nam sinh sống. Hai năm trở lại đây, trong những lần về quê chơi, Úy kết bạn với một người phụ nữ cùng xã Hưng Đạo. Trong quá trình nói chuyện, Úy khoe có vợ và ba người con nuôi làm công an, bộ đội và bác sĩ du học bên Nhật.

Biết người phụ nữ có con trai chưa vợ, đang xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, Úy chủ động làm quen và kết bạn với anh này qua Facebook.

Giữa năm 2021, Úy nói có cháu gái tên Quỳnh Anh, đang là sinh viên năm cuối Đại học Y Hà Nội, có bố làm công an, mẹ nghỉ hưu, nhà nề nếp, có điều kiện, ngỏ ý muốn mai mối.

Nguyễn Trung Úy đã lừα ƌảo hai mẹ con ở Hải Dương gần 2 tỷ đồng. Ảnh: Công an cung cấp


Đối tượng sau đó lập tài khoản Facebook tên “Trương Thị Quỳnh Anh”, giả làm cháu gái, chủ động nhắn tin cho mẹ con người phụ nữ trên. Thời gian sau đó cả hai đồng ý trở thành người yêu của nhau qua Facebook.

Để không bị phát hiện, Úy không gọi video, hạn chế tối đa cuộc nói chuyện qua video. Khi bắt buộc phải nghe máy, đối tượng bịt mũi, giả giọng nữ.

Khi tạo được lòng tin, Úy lấy lý do gặp khó khăn về kinh tế như thiếu tiền học phí, bị ốm, nằm viện, bị hỏng điện thoại, thi trượt môn phải chạy tiền… và đề nghị gia đình nhà “người yêu” giúp đỡ.

Úy còn lập thêm nhiều tài khoản mới trên ᴍạɴɢ xã hội, đóng vai là bố đẻ và bạn thân của Quỳnh Anh để nhắn tin nói chuyện.

Từ tháng 11/2021 đến tháng 8/2022, hai mẹ con người phụ nữ chuyển tổng số tiền hơn 1,9 tỷ đồng đến các tài khoản do Úy cung cấp.

Hiện sự việc đang được Phòng Cảnh ꜱáᴛ hình sự Công an tỉnh Hải Dương điều tra.

Back to top button
Close