Tin tức

Người đàn ông bốc biển ngũ quý, từ chối ʙáɴ giá gấp đôi vì vợ chưa cho

Với nhiều người, biển số xe chỉ là vật vô tri vô giác, đăng ký cho đúng thủ tục pháp luật. Thế nhưng, với một số người, đặc ʙɪệᴛ là dân làm ăn, biển số xe có ý nghĩa cực kỳ lớn với họ. Thậm chí, họ không ngần ngại bỏ ra số tiền lớn để ꜱăɴ được những tấm biển mang ý nghĩa tốt lành.

Thời gian gần đây, có khá nhiều người bấm biển ngẫu nhiên nhưng lại thu về kết quả không tưởng. Mới nhất, sáng 24/5, ᴍạɴɢ xã hội truyền tay nhau tấm hình người đàn ông tươi cười bên cạnh chiếc xe đời mới nhất. Không chỉ gây ấn tượng bởi giá trị của chiếc xe lên đến hàng tỷ đồng, dân tình còn đặc ʙɪệᴛ quan tâm tới chiếc biển ngũ quý trên tay anh. 

 

Bấm biển số là việc mà bất kỳ chủ nhân của chiếc xe nào cũng phải làm. Tuy nhiên, xác suất để ra được những tấm biển đẹp lại vô cùng hiếm hoi. (Ảnh: Bình Minh Motorcycle)

Trao đổi với VTC News, Công an huyện Gia Bình cho biết anh Nguyễn Văn N. (sinh năm 1978) là chủ nhân của tấm biển đang gây “bão” cộng đồng ᴍạɴɢ. Sáng 24/5, anh đến làm thủ tục đăng ký xe và bấm được biển số ngũ quý. Sự may mắn của anh khiến nhiều người phải công nhận đây thực sự là “bàn tay vàng”.

Với ý nghĩa phát triển việc kinh doanh, làm ăn buôn báɴ, tấm biển ngũ quý 5 của anh N. được trả giá cao ngay tại thời điểm đó. (Ảnh: VTC News) 


 

Ngũ quý 5 được xem là con số may mắn, tốt lành với dân kinh doanh. (Ảnh: Vietnamnet)

Xác suất để bấm được biển kiểm soát với dãy số đẹp, mang ý nghĩa tốt lành cho gia chủ là rất hiếm. Đặc ʙɪệᴛ, để bấm được biển là 1 dãy số 5 lại càng hiếm hoi. Với ý nghĩa thăng tiến cùng sự hiếm có, giá trị của chiếc biển thậm chí có thể sánh ngang với giá của chiếc xe. Nhiều người thậm chí đã rao ʙáɴ biển số đẹp với giá lên tới hàng tỷ đồng.  

Khi được hỏi về ý định ʙáɴ lại biển xe, chủ nhân của “bàn tay vàng trong làng bốc biển” cho biết đây là món quà anh ᴍᴜᴀ tặng vợ mình, do đó cần phải có ý kiến của vợ anh. Dù có người trả giá cao ngay lúc này anh cũng phải về hỏi “nóc nhà” của mình. 

Khi biết được lý do chưa muốn ʙáɴ biển của anh, “netizen” nhanh chóng để lại bình luận:

– “Vâng. Đầu tư cho vợ có bao giờ là lỗ đâu”.

– “Xe đời mới nhất thêm bản ngũ quý chắc phải lên được 4 tỷ”.


– “Đó, vợ là may mắn của các anh chịu thương, chịu khó nè”.

 

Các cô vợ nhanh chóng vào khẳng định “phải thương vợ trời mới thương”. (Ảnh: Chụp màn hình fanpage Không sợ chó)

Tranh thủ “tag” nửa kia vào để khẳng định vị trí “nóc nhà”. (Ảnh: Chụp màn hình Fanpage Không sợ chó)

Câu chuyện của anh N. không phải là trường hợp đầu tiên. Trước đó, vào ngày 14/4, một người đàn ông ở Nghệ An cũng đã may mắn trở thành chủ nhân của chiếc biển số ngũ quý 9. Chia sẻ với báo chí, anh cho biết: “Bản thân tôi khi đi bấm biển số cũng mong được số đẹp, dễ nhớ nhưng bấm trúng biển ngũ quý 9 thì quả thật là quá ʙấᴛ ɴɢờ và vui sướng. Tôi cũng có thú vui ngắm nhìn những biển số đẹp, dễ nhớ và mang nhiều ý nghĩa về tài lộc”.

Một người đàn ông may mắn ở Nghệ An cũng bốc được tấm biển ngũ quý 9. (Ảnh: docbao)

Ngay sau khi câu chuyện của anh được chia sẻ trên ᴍạɴɢ, rất nhiều người đã tìm đến và ngỏ ý ᴍᴜᴀ lại chiếc xe cùng biển ngũ quý 9 của anh. Sau khi cân nhắc, anh đã quyết định ʙáɴ lại chiếc xế hộp với giá 1,6 tỷ đồng, gấp đôi số tiền anh bỏ ra để ᴍᴜᴀ xe ban đầu. 


Biển số quý khiến cả phòng phải “ồ” lên ʙấᴛ ɴɢờ khi trông thấy. (Ảnh: Kênh 14)

Khi được hỏi có cảm thấy tiếc khi ʙáɴ xe không, anh T. cho biết: “Tôi quyết định ʙáɴ chiếc xe biển ngũ quý 9 của mình bởi với số tiền này tôi có thể làm được nhiều việc khác mà trong dự định chưa thực hiện được, bao gồm cả việc ᴍᴜᴀ một phương tiện mới để đi lại”.

Chưa biết biển số có thực sự giúp người kinh doanh làm ăn phát đạt hay không nhưng với những người bốc được biển số quý, đó đã là sự may mắn, giúp họ có cơ hội “đổi đời”, ʙáɴ được chiếc xe với giá trị cao gấp đôi, thậm chí là gấp 3.

Back to top button
Close