Giải trí

Hoαпɢ mαпɢ với loạt ngôi nhà ‘mỏng như lá lúa’: Dưới bé tí phì dần lên cao

Những ngôi nhà 'siêu mỏng' khiến dân tình không khỏi thắc mắc liệu người bên trong sẽ sinh hoạt kiểu gì?

Ai mà chẳng muốn xây nhà to, nhà rộng để ở cho thoải mái, tiện nghi. Thế nhưng, có làm được điều đó hay không thì phải ngó đến đất đai. Đất thênh thang thì chẳng nói làm gì, đặt trường hợp ᴅɪệɴ tích có hạn thì dù muốn dù không vẫn phải xây để có chỗ che mưa che nắng. Đó chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc những ngôi nhà “siêu mỏng” lần lượt ra đời.

Mới đây, trên một diễn đàn, bức ảnh chụp 2 căn nhà ống nhìn sơ qua khá giống nhau nhanh chóng thu hút sự chú ý. Nguyên nhân không phải vì chúng “siêu to khổng lồ” hay hoành tráng hết phần thiên hạ mà là bởi bề ngang không thể… nhỏ hơn được nữa. 

Không để ý kĩ, người ta còn tưởng 2 căn này là một. Ảnh: Manh Tuan

Điểm chung của cả 2 căn nhà chính là tầng trệt mỏng dính, có mà cũng như không. Nếu đem ra so sánh, căn nhà bên trái thiết nghĩ có thể chứa được 2 người chứ căn bên phải thì không hiểu làm sao mà chui lọt. Điều thú vị nằm ở chỗ càng lên cao thì chúng lại càng “phình” ra. Có lẽ, do không thể mở rộng ᴅɪệɴ tích bên dưới, gia chủ và người xây đã nảy ra sáng kiến “bành trướng” phần trên để khiến không gian thêm phần thoáng đãng. Đó là lý do mà khi nhìn ảnh, bạn sẽ thấy các tầng 1 và 2 như chòm hẳn ra ngoài.


Căn này là chòm “sương sương” thôi đấy. Ảnh: Manh Tuan

Nhìn sang đây đúng kiểu “cạn lời” luôn. Nếu chiếu từ trên xuống thì nó chiếm hơn nửa con đường chứ đâu phải ít. Ảnh: Manh Tuan

Dân tình hầu hết đều bày tỏ thắc mắc, chẳng hiểu gia chủ bên trong đó sẽ sinh hoạt ra sao. Nhiều người đoán rằng tầng trệt chỉ là chỗ đỗ xe và làm cầu thang để đi lên. Phía bên trên rộng rãi hơn một tí mới là nơi sinh hoạt, ăn uống và ngủ nghỉ. Song song với sự thích thú, cũng có không ít ý kiến tỏ ra quan ngại vì cho rằng móng nhà “bé hạt tiêu” như thế thì khó mà “đỡ” được những tầng to oạch phía trên. Gia chủ trong trường hợp này phải nói là dũng cảm hết phần thiên hạ.

Thực tế là những ngôi nhà xây theo kiểu “tiết kiệm bề ngang một cách tối đa” như trên xuất hiện không ít ở nước ta. Bằng chứng là trước đó, đã có không ít bức ảnh làm cộng đồng ᴍạɴɢ phải trầm trồ.

Căn nhà “dựng 2 chiếc xe máy là bít cửa” ở Đồng Nai “gây bão” một thời. Nhìn sơ thì bề ngang của nó ước chừng chỉ khoảng hơn 1 mét, lại còn có độ nghiêng nhất định, trông như tháp Pisa. Ảnh: ɴɢʜɪệɴ nhà


Đánh lừa thị giác thế thôi nhưng đi sâu vào bên trong, ai nấy không khỏi ngỡ ngàng vì không gian phải nói là siêu thoáng đãng, chẳng tù túng hay bí bách tí nào. Đó là chưa kể, những nội thất cơ bản bao gồm tủ lạnh, bồn rửa mặt hay tủ nhựa… đều có đủ. Ảnh: ɴɢʜɪệɴ nhà

Trông có khác gì một chiếc tivi màn hình phẳng đâu cơ chứ! Ảnh: Vietnamnet

Chả biết dòng đời xô đẩy kiểu gì mà ngôi nhà này đã mỏng lại còn không đứng vững, cứ ngã ngã nghiêng nghiêng. Ảnh: Không sợ chó

Bề ngang của nó còn chưa được một sải tay người. Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị

Ngôi nhà trông “như tờ giấy” theo đúng nghĩa đen. Ảnh: Zing

Như đã nói ở trên, nhà là nơi để về nhưng không phải ai cũng có điều kiện để xây thật to, thật rộng. Chính vì mỗi người đều “liệu mà làm” nên những ngôi nhà “mỏng như lá lúa” như thế cứ lần lượt nối đuôi nhau mà xuất hiện. Nghĩ một cách tích cực thì “ăn nhiều chứ ở bao nhiêu” đúng không nào? Còn bạn, bạn nghĩ gì về những ngôi nhà “siêu mỏng” trên đây? Hãy chia sẻ ý kiến cùng chúng tôi nhé!


Back to top button
Close