Nga phát hiện bàn là nước ngoài có tính năng nghe trộm

Cục trưởng Cục Công nghiệp Vô tuyến-Điện tử của Bộ Công Thương Liên bang Nga Vasily Shpak chia sẻ với các phóng viên rằng ở Nga đã tìm thấy bàn là do nước ngoài sản xuất có cài đặt sẵn máy nghe trộm.

Nga phát hiện bàn là nước ngoài có tính năng nghe trộm

“Có thiết bị nghe trộm. Chúng tôi thấy một vài chiếc bàn là có micrô. Một chiếc bàn là trông như mọi chiếc bàn là khác và có thiết bị thu âm. Như vậy, để chuyển âm thanh từ micrô đi đâu đó, cần có phương pháp liên lạc nào đó”,  ông  Shpak nói. Theo ông, thiết bị nghe trộm cài trong các thiết bị điện tử không phải là chuyện hư cấu.

Ngoài ra, Vasily Shpak, Giám đốc Cục Công nghiệp Vô tuyến Điện tử của Bộ Công thương Liên bang Nga, cảnh báo không nên sử dụng iPhone để chuyển thông tin bí mật.

“Nói đúng ra thì không được làm bất cứ việc gì trên iPhone. Ngay trong thiết kế ban đầu đã có tất cả những điều này, nhưng không phải vì mục đích xấu, mà là vì mục đích tốt. Chỉ có điều, con đường dẫn đến địa ngục luôn được lót trải bởi những ý định tốt “, ông nói với các phóng viên.

Đây là cách ông Shpak trả lời câu hỏi, liệu iPhone có thể được sử dụng để chuyển thông tin bí mật hay không.

Tháng trước, hãng tin Sputnik đưa tin quân đội Nga đã phát hiện 32 máy bay gián điệp phản lực nước ngoài đang tham gia các hoạt động do thám gần không phận của nước này cả ngày lẫn đêm.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)

Chia sẻ:
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *