Lâm đồng

Kịp thời cứu sống một phụ nữ rơi xuống hồ Xuân Hương Đà Lạt

Lực lượng cứu hộ cứu nạn kịp thời cứu sống một phụ nữ thả cá phóng sinh chẳng may bị rơi xuống hồ Xuân Hương, TP.Đà Lạt.

Sáng 5.12, lãnh đạo Phòng Cảnh ꜱáᴛ phòng ᴄʜáʏ chữa ᴄʜáʏ và cứu nạn cứu hộ (PC07, Công an Lâm Đồng) cho biết vừa phối hợp với Công an P.1, TP.Đà Lạt cứu sống một phụ nữ thả cá phóng sinh chẳng may bị rơi xuống hồ Xuân Hương, Đà Lạt.

Hồ Xuân Hương, nơi chị M. bị trượt chân

Theo đó, lúc 8 giờ 10 ngày 5.12 nhận được tin báo từ Công an TP.Đà Lạt có 1 phụ nữ đang đuối nước tại hồ Xuân Hương, Phòng PC07 xuất 1 xe cứu nạn cứu hộ, 1 xe chỉ huy cùng 10 ᴄáɴ bộ chiến sĩ phòng ᴄʜáʏ chữa ᴄʜáʏ đến ngay hiện trường. 

Tại đây, người phụ nữ đang chới với cầu cứu. Ngay lập tức, các chiến sĩ Cảnh ꜱáᴛ lao ngay xuống hồ Xuân Hương và đưa được người phụ nữ lên bờ lúc 8 giờ 25. Sau khi sơ cứu ban đầu, xe ô tô của Công an P.1 cấp tốc đưa đến ngay Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng nên người này được cứu sống kịp thời.

Chị M. chới với giữa hồ nước lạnh giá

Người gặp nạn là chị L.T.M (42 tuổi, ngụ đường Ma Trang Sơn, P.6, Đà Lạt). Theo người nhà, sáng 5.12 chị M. lái xe máy ra hồ Xuân Hương thả cá phóng sinh, chẳng may bị trượt chân rơi xuống hồ. Nhờ được phát hiện và cứu vớt kịp thời nên chị M. được cứu sống trong gang tấc.


Đi Đà Lạt mà không checkin tại trường THPT cổ kính này thì quá phí: Cảnh đẹp như tranh, chỉ muốn giơ điện thoại chụp ảnh lia lịa

Ngôi trường đẹp lãng mạn khiến ai cũng xiêu lòng.

Tọa lạc tại số 10 Trần Phú, Phường 3, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng là trường THPT chuyên Thăng Long – Đà Lạt. Đây là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo, giảng dạy. Nhiều năm qua, học sinh của trường xuyên đạt giải trong các kỳ thi HSG cấp tỉnh, cấp Quốc gia. Tỷ lệ tốt nghiệp, đỗ đại học cũng ở mức cao.

THPT chuyên Thăng Long – Đà Lạt.

Bên cạnh chất lượng giảng dạy thì còn một điều khác mà các thế hệ học sinh, giáo viên luôn nhớ mãi về trường: Đó chính là cảnh quan lãng mạn, đẹp đến nao lòng. Được biết trong khuôn viên trường có 2 khu vực trồng cây mai anh đào. Một khu vườn mai anh đào bên trong cổng trường với hơn 50 cây. Một khu thứ hai trồng phía sau văn phòng trường kề với dãy D, phòng học khối 12, chỉ trồng 4 cây. Tuy nhiên vài năm trước, 1 cây đã ᴄʜếᴛ nên chỉ còn lại 3 cây. Đến mùa, hoa sẽ nở đỏ thắm một góc trường.


Ảnh: ST

Ảnh: ST

Hoa đào nở rộ một góc sân trường. 

Nét đẹp riêng của trường THPT chuyên Thăng Long – Đà Lạt.

Bên cạnh sắc đỏ của hoa đào thì kiến trúc cổ kính, kết hợp hiện đại của trường cũng là điều gây ấn tượng. Các tòa nhà của trường được xây theo kiến trúc mái ngói, kết hợp với các đường hình vòm bao quanh hành lang. 

Không ít cựu học sinh của trường THPT chuyên Thăng Long – Đà Lạt cho biết: Dù tốt nghiệp đã lâu nhưng năm nào, các em cũng tranh thủ về trường, đi dạo vài vòng để đắm chìm trong không gian xinh đẹp này. Được biết, THPT chuyên Thăng Long cũng được mệnh danh là ngôi trường lãng mạn nhất Đà Lạt.

Back to top button
Close