Tâm sự

Mẹ bưng hủ tiếu ᴋɪếᴍ từng đồng, con trai ăn chơi nợ 100 triệu về ‘báo đời’ mẹ

Người mẹ chỉ biết khóc đỏ mắt, lẩm bẩm trong tuyệt vọng: "Làm cả đời cũng chưa có 100 triệu để trả cho người ta nữa, bưng từng tô hủ tiếu ᴋɪếᴍ từng ngàn từng cắc, ở đâu ra có 100 triệu trả cho người ta hả con ơi..."

Mới đây, Tik Tok xuất hiện một đoạn clip khiến ai xem cũng phải xót xa. Trong clip ghi lại cảnh bà mẹ và anh con trai ngồi trước ngôi nhà sập xệ, cũ nát. Bà liên tục khóc than đến khản cả giọng khi biết tin “con trai cưng” vay nợ 100 triệu để dùng vào việc ăn chơi, đàn đúm với lũ bạn, đến mức có rất đông người đến đòi nợ tận nhà.

Người mẹ chỉ biết khóc đỏ mắt, lẩm bẩm trong tuyệt vọng: “Làm cả đời cũng chưa có 100 triệu để trả cho người ta nữa, bưng từng tô hủ tiếu ᴋɪếᴍ từng ngàn từng cắc, ở đâu ra có 100 triệu trả cho người ta hả con ơi…” 

Ảnh được ᴄắᴛ từ clip

Được biết để trang trải cho cuộc sống khó khăn, dù đã có tuổi nhưng bà vẫn đi bưng từng tô hủ tiếu thuê cho người khác để ᴋɪếᴍ từng nghìn một lo cho gia đình. 

Mặc cho mẹ đau khổ bất lực, thái độ của người con vô cùng bất hiếu. Anh ta dường như không chút xấu hổ, mặc cảm, biết lỗi mà vẫn không cảm thấy việc làm của mình là sai khi liên tục bảo “con không tiêu vào tiền của gia đình”.


Clip vụ việc con nợ 100 triệu về đòi mẹ bưng hủ tiếu trả

Ừ thì mồm nói không tiêu vào tiền của gia đình, giờ chủ nợ người ta đến tận nhà đòi thì biết làm sao? Chẳng lẽ cha mẹ giơ mắt ra nhìn con bị chủ nợ lôi đi. Dù cho có bị lôi đi thì “thằng con trời đánh” lấy tiền đâu trả nợ cho họ, rồi họ cũng quay về xiết nợ cha mẹ mà thôi, chứ làm gì có chuyện bỏ qua. 

Nỗi lòng cha mẹ, con cái vẫn còn lông bông thì sao hiểu được cho thấu? Nếu đã không làm gì để báo đáp lại công sinh thành dưỡng dục thì cũng đừng đem nợ nần về “báo đời” cho cha mẹ. Họ đã khổ cả đời vì bạn rồi. Chơi được thì phải chịu trách nhiệm được, vậy mới là con người, một thằng đàn ông sống trên đời chứ.

Xem thêm: Con vay app ‘tín dụng đen’ vì lỡ tiêu hết tiền học chơi cá độ bóng đá, bố phải ʙáɴ đất trả nợ

Câu chuyện của V. (25 tuổi, Bắc Ninh) là một ví ᴅụ. Ở tuổi của V. nếu học hành nghiêm túc và không sa đà vào cá độ bóng đá, cậu đã là một chuyên gia công nghệ thông tin. Tuy nhiên, khi lên Hà Nội học đại học, V. đã sa đà vào cá độ bóng đá và “nướng” tất cả số tiền học phí vào đó. Hậu quả, khi không có tiền đóng học phí, V. bị nợ môn. Mấy năm đầu học đại học không sao, nhưng đến năm cuối thì V. mới bắt đầu lo lắng.


Đường cùng, V. bắt đầu tìm cách xoay xở tiền bạc và nhanh chóng tìm đến tín dụng đen. Để có đóng học phí thi các môn còn nợ, V. vay một lúc cả chục app. Song, không những không trả nợ được môn, V. liên tiếp bị các app “đen” bủa vây đòi nợ.

Bị “khủng bố”, nam sinh viên sống chui sống lủi, ở nhờ hết nhà trọ của bạn này đến bạn khác nhằm tránh các con nợ ᴛʀᴜʏ tìm. Tuy nhiên nhóm “tín dụng đen” đã tìm đến trường đại học, lấy ảnh V. dán ở cổng, đồng thời gọi điện cả cho thầy giáo của V. để thông báo về khoản nợ.

Vậy là sau 7 năm V. vẫn chưa thể ra trường, giờ đây còn nợ cả chục app vay nặng lãi số tiền mấy trăm triệu đồng. Không còn cách nào khác, V. đành về quê và thú thật với bố mẹ. Để cứu con, gia đình V. đã phải ʙáɴ mảnh đất giãn dân ở quê lấy tiền trả nợ. Sau khi được cha mẹ trả nợ, V. vẫn chưa thể tốt nghiệp đại học vì còn nợ môn. Hiện tại, để có tiền trang trải thêm, hàng ngày V. đi làm shipper cho một người bạn ʙáɴ hàng online.


Back to top button
Close