Lâm đồng

Lâm Đồng sẽ tiến hành rà soát dự áɴ tách thửa trên địa bàn thành phố Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có quyết định thành lập tổ công tác gồm các thành viên đến từ các sở ban ngành để kiểm tra, rà soát các khu vực, dự áɴ tách thửa trên địa bàn thành phố Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm.

Quyết định nêu rõ, tổ công tác có trách nhiệm kiểm tra, rà soát các khu vực, dự áɴ tách thửa trên địa bàn thành phố Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm; báo cáo kết quả và tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo xử lý dứt điểm theo đúng quy định của pháp luật liên quan và không để thất thoát ngân sách nhà nước. Thời gian hoàn thành trong tháng 02/2022.

Ảnh minh họa

Trước đó, Sở Xây dựng Lâm Đồng đã có tờ trình gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng xem xét, ban hành Quyết định thành lập Tổ Công tác để kiểm tra, rà soát các khu vực, dự án tách thửa trên địa bàn thành phố Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm. Thành viên của tổ công tác bao gồm: Giám đốc Sở Xây dựng (Tổ trưởng), lãnh đạo các sở, ngành là thành viên, gồm: Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Giao thông vận tải; Sở Tư pháp; Sở Tài chính; Cục thuế; Thanh tra tỉnh và UBND thành phố Bảo Lộc, UBND huyện Bảo Lâm.

Vấn đề tách thửa trên địa bàn thành phố Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm từng được được phản ánh trên các phương tiện truyền thông. Theo đó, một số xã, phường thuộc TP. Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng xuất hiện tình trạng nhiều đồi chè, cà phê đã bị san ủi, cày xới nham nhở. Thay vào đó là những con đường nhựa và lưới điện dọc ngang. Tiếp đến các dự áɴ phân lô, ʙáɴ nền mọc lên cùng các hoạt động quảng cáo.


Tháng 12/2021 vừa qua, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Lâm Đồng khóa X, các đại biểu HĐND tỉnh đã đề cập đến việc phân lô, ʙáɴ nền và hình thành loạt dự áɴ bất động sản không phép tại TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm. Giải trình về vấn đề này, lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng thừa nhận công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, đất đai, xây dựng còn một số bất cập.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp cho hay, tình trạng phân lô, tách thửa trái pháp luật và mượn danh dự áɴ đã nói rất nhiều nhưng vẫn còn xảy ra tại một số huyện, thành phố, đặc ʙɪệᴛ là TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm. Theo ông Hiệp, hiện đã có dấu hiệu lan sang huyện Di Linh và Lâm Hà nhưng chưa được kiểm tra, chưa được xử lý kiên quyết, tiếp tục diễn biến phức tạp, gây dư luận xấu và bức xúc trong nhân dân.

Back to top button
Close