Lâm đồng

Khách sạn tại Đà Lạt trống 70% số phòng dịp 30/4-1/5: “Chưa dịp lễ nào ế như vậy”

"Dịp lễ mà khách sạn tôi có 22 phòng trống trên tổng số 30 phòng. Chưa dịp lễ nào ế như vậy", anh Nghĩa, quản lý một khách sạn trên đường Bùi Thị Xuân (TP Đà Lạt), cho biết.

Ngày 1/5, nhiều khách sạn trên đường Bùi Thị Xuân, Phan Bội Châu, Nam Kỳ ᴋʜởɪ ɴɢʜĩᴀ tại trung tâm TP Đà Lạt (Lâm Đồng) treo biển còn phòng.

Ảnh: Zing

Bùi Thị Xuân là con phố với hàng chục khách sạn lớn nhỏ. Thường xuyên đón các đoàn khách du lịch mỗi dịp lễ nhưng nay năm vắng vẻ hơn và còn nhiều khách sạn trống phòng.

Đây là thời điểm nghỉ lễ lớn trong năm nhưng rất nhiều khách sạn tại Đà Lạt có không quá 50% số phòng có khách đặt. 

Anh Nghĩa, quản lý một khách sạn trên đường Bùi Thị Xuân, cho biết đến ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ mà khách sạn anh còn trống 22 trên tổng số 30 phòng. “Khách book phòng ít nên chúng tôi chỉ lấy giá như ngày thường. Nhìn chung kỳ nghỉ lễ năm nay các khách sạn tại Đà Lạt đều ế ẩm”, anh Nghĩa chia sẻ thêm.

Một con “phố khách sạn” khác là đường Nguyễn Chí Thanh cũng khá vắng vẻ. “Trước đây vào những ngày lễ, ôtô xếp hàng đón người ra vào các khách sạn, con đường luôn kẹt cứng”, một nhân viên khách sạn nói.


Theo các trang đặt phòng, giá thấp nhất cho một phòng khách sạn tại Đà Lạt vào dịp lễ 30/4-1/5 khoảng 300.000 đồng/đêm.

Chị Thủy, chủ một khách sạn trên đường Đoàn Thị Điểm, cho biết năm nay thời tiết mưa nên đa phần khách không ở lâu và giảm số ngày ở. “Chúng tôi thường yêu cầu khách đặt cọc trước nên số khách hủy khá ít”, chị Thủy chia sẻ.

“Lượng khách lưu trú vào dịp lễ năm nay chỉ bằng với dịp cuối tuần ngày thường, chỉ bằng 30% so với những dịp lễ trước đây”, chị Thủy cho biết thêm.

Trong vài ngày qua, lượng du khách từ khắp nơi đến Đà Lạt du lịch dịp lễ 30/4-1/5 giảm mạnh so với các năm trước. Giao thông, ᴅịᴄʜ vụ lưu trú, khu vui chơi không bị quá tải. 

Back to top button
Close