Giải trí

‘Cười lăn cười bò’ với học sinh tiểu học khi được cô ra bài tập về nhà: Toàn đáp áɴ không tưởng!

Trẻ con trí tưởng tượng phong phú, cũng vì thế mà nhiều câu chuyện hài hước ra đời. Các trường hợp dưới đây, dù lời giải có sai nhưng cư dân ᴍạɴɢ cũng phải cười lăn cười bò vì sáng tạo.

Môn toán chưa bao giờ là dễ dàng với nhiều người. Với các em học sinh tiểu học để giải xong một bài toán quả thực không hề đơn giản. Và khi chưa có cách làm thì vận dụng sự sáng tạo có lẽ cũng ra một lời giải “bá đạo” khiến mọi người há hốc mồm.

Mới đây, cư dân ᴍạɴɢ chia sẻ lời giải bài toán đơn giản nhưng đầy bi hài. Theo đó, đề bài chỉ là xếp các số sau theo thứ tự từ lớn đến bé 3, 6, 9, 4, 7,1. Xét cho cùng thì bài toán này siêu dễ, với người lớn thì chẳng cần động não cũng nhận ra ngay. Với trẻ con có thể mất một chút suy nghĩ, song chẳng có gì khó.

Tuy nhiên, học sinh làm bài toán này có đáp áɴ lạ đời. Thay vì xếp thứ tự 9,7,6,4,3,1… thì em học sinh này lại viết số đúng thứ tự 3, 6, 9, 4,7,1 theo kích thước từ lớn đến bé dần. Nhiều cư dân ᴍạɴɢ cười lăn cười bò, dù đáp áɴ sai và không hiểu đề nhưng rõ ràng học sinh này cũng khá sáng tạo theo cách độᴄ đáo.


Nhiều người “soi” lại yêu cầu của đề bài và cho rằng giáo viên nên ghi rõ ràng để các em dễ hiểu hơn.

Một cư dân ᴍạɴɢ nêu ý kiến: “Phải ghi là viết, (sắp xếp) các số sau theo ɢɪá trị từ lớn đến bé”.

“Một bài toán chỉ có 1 đáp số nên đề bài phải có 1 nghĩa, cô giáo nên sửa lại đề bài: “Hãy sắp xếp các số theo ɢɪá trị từ lớn đến bé”, một cư dân ᴍạɴɢ chia sẻ thêm.

Mới đây, một cư dân ᴍạɴɢ chia sẻ hình ảnh cách giải một bài toán làm dân ᴍạɴɢ ngã ngửa.

Theo đó, đề bài là có 16 bông hoa, cho 5 bông hoa, còn… bông hoa? Không khó để biết đáp áɴ là còn 11 bông hoa.

Thế nhưng, thay vì viết toàn bộ lời giải, học sinh này đã vẽ hẳn 16 bông hoa và dòng dưới vẽ 5 bông hoa, dòng cuối cùng vẽ hẳn còn 11 bông hoa.

Cư dân ᴍạɴɢ bật cười nghiêng ngả với cách giải toán bá đạo không cần dài dòng của cậu bé này và cho rằng sáng tạo, độᴄ đáo.

 May mà 16 bông hoa chứ 160 bông hoa thì bao nhiêu dòng cho đủ mà vẽ


-Ngày trước mình học cấp 1, lúc đó cuối năm thi vào lớp chọn của trường. Có một bài toán cũng giải số hoa trong lọ. Mình không nhớ rõ đề như nào nhưng lúc đó khó quá mình cũng vẽ y rồi có đáp số. Mẹ hỏi giải như nào mình cũng kể con vẽ hoa thôi, con không biết cách làm. Mẹ vẫn còn động viên thôi học lớp nào cũng được. Cuối cùng 2 ngày sau mình và 1 bạn trúng được vào lớp chọn của trường.

– Đổi bông hoa thành con bò hay con voi gì đấy thì chỗ đâu vẽ nhỉ.

– Có đầu óc sáng tạo, nếu viết lời giải thì lại chẳng có gì đặc ʙɪệᴛ.

Giáo viên dặn viết 29 chữ cái hoa trong bảng chữ tiếng Việt vào vở, cô bé lớp 2 lại ghi theo kiểu này, xem vừa hài vừa tức

Mới đây dân ᴍạɴɢ được phen cười té ghế với một bài tập về nhà của một học sinh lớp 2. Bạn nhỏ này được cô giáo yêu cầu viết 29 chữ cái hoa trong bảng chữ cái tiếng Việt vào vở. Hăm hở và siêng năng làm bài từ sớm để nộp cho cô, nào ngờ cô bé lại nhận về cái kết đắng!


 

Theo đó, thay vì viết dưới dạng biến các chữ cái thường a, b, c thành chữ hoa A, B, C thì cô bé này lại ghi đúng 29 từ “cái hoa”. Pha này thì chắc đến người IQ vô cực cũng chưa nghĩ đến được, cô giáo chỉ đành lẳng lặng phê 5 chữ “chưa hiểu bài tập về nhà” và không dám cho điểm. Dù nỗ lực và chăm chỉ làm bài từ sớm, nhưng thôi thì đành phải bỏ sức ra làm lại từ đầu vậy.

Bởi thế với trẻ con, vì trí tưởng tượng và lối suy nghĩ quá phong phú mà người lớn khi trò chuyện hay giao tiếp với trẻ hãy thật cẩn thận để đưa ra lời giải thích sao cho dễ hiểu nhất. Điều này sẽ giúp con trẻ tránh được những pha làm bài tập kiểu ba chấm như thế này!

Back to top button
Close