Lâm đồng

Người dân Lâm Đồng vẽ tranh tường tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa vừa hy sinh

Tại Đà Lạt, một chủ cửa hàng đã thuê họa sĩ vẽ bức tranh tường về quang cảnh một cuộc cứu hỏa để tri ân những người chiến sĩ phòng ᴄʜáʏ chữa ᴄʜáʏ hy sinh giữa thời bình.

Ngày 5/8, họa sĩ trẻ Nguyễn Tấn Đức đang dần hoàn thành bức tranh có chiều cao hơn 3m, rộng 4m trên bức tường của cửa hàng ʙáɴ dụng cụ PCCC ở phường 2 (TP Đà Lạt), ngay cạnh cây xăng trên đường Thông Thiên Học.

Bức tranh đang dần được hoàn thiện

Tranh khắc họa hình ảnh những người lính cứu hỏa đang làm nhiệm vụ trong một vụ cháy: Hai chiến sĩ cảnh ꜱáᴛ PCCC đang dùng vòi nước cứu hỏa và một chiến sĩ tay cầm rìu, tay ôm cháu nhỏ chạy ra khỏi đám ᴄʜáʏ.

Theo họa sĩ Nguyễn Tấn Đức, anh bắt đầu vẽ tranh từ ngày 1/8, dự định đến cuối ngày 5/8 sẽ hoàn thiện. Bức tranh được vẽ bằng chất liệu màu acrylic (sơn nước).

Tranh được vẽ bằng chất liệu sơn nước

Nhiều người qua đường dừng lại ngắm tranh, bày tỏ sự xúc động sâu sắc, khi đám tang của 3 chiến sĩ cảnh ꜱáᴛ PCCC (vừa hy sinh cách đây ít ngày) đang được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.


Bức tranh này được bà Đinh Thị Thu thuê họa sĩ vẽ trên bức tường cửa hàng ʙáɴ dụng cụ PCCC của gia đình mình. Bà tâm sự ngay sau khi hay tin 3 ᴄáɴ bộ, chiến sĩ cảnh ꜱáᴛ PCCC hy sinh cùng lúc sau khi cứu 8 người trong vụ hỏa hoạn tại quán karaoke ở Hà Nội, bà nghẹn lòng, thương cảm các anh và xót xa cho gia đình họ.

Gia đình bà Thu quyết định thuê họa sĩ vẽ tranh để tri ân các chiến sĩ cảnh ꜱáᴛ PCCC đã hy sinh thân mình giúp đỡ người dân; đồng thời hy vọng người dân rút kinh nghiệm, nâng cao cảnh giác để không xảy ra những vụ ᴄʜáʏ gây thương vong và ᴛʜɪệᴛ ʜạɪ về tài sản.

Bức tranh sẽ được hoàn tất vào cuối ngày 5-8

“Sau khi đọc báo, xem tivi về sự hy sinh của 3 chiến sĩ cảnh ꜱáᴛ PCCC ở Hà Nội, mình nghẹn ngào xúc động; nay ngắm bức tranh này, càng nể trọng các anh hơn. Các anh thực sự quá dũng cảm, dũng cảm từ khi chọn nghề cứu hỏa. Bản thân mình, đôi khi qua đường thấy đám ᴄʜáʏ liền tránh xa vì sợ hơi nóng, sợ bị ᴛᴀɪ ɴạɴ do ɴổ bình gas…, vậy mà các anh không quản ngại hiểm nguy lao vào biển lửa để cứu người, dập lửa. Các anh sẽ không bao giờ bị lãng quên”, chị Vũ Thu Huệ (phường 3, TP Đà Lạt) tâm sự.


Back to top button
Close