Hải phòngTin tức

Cɦưα từng có tιềп lệ: Hải Phòng ƌιều xe cấρ cứu đưa F2 đi thi lớp 10

Nɦóɱ 9 tɦí ຣιnh tɦuộc ԁιện F2 củα cα ɱắc Coʋιd-19 ở Hảι Pɦòпg ƌược ƌưα ƌếп ƌιểm tɦι ɾιêng ɓằпg xe ƌưα ƌóп ɓệпh пɦâп củα пɢàпh ү tế.

Ngày 8/6, hơn 21.000 học sinh ở thành phố Hải Phòng thi tuyển vào lớp 10. Trong đó, 9 thí sinh thuộc diện F2 của ca mắc Covid-19 được bố trí xe cứu thương đưa đến điểm thi đặc biệt tại trường THCS Chu Văn An, quận Ngô Quyền.

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ để đưa đón các thí sinh đặc biệt. Khu vực này được bảo vệ nghiêm ngặt.

Thời tiết buổi chiều có mưa nhỏ. Một nữ nhân viên y tế cho biết trong ngày thi đầu tiên với 2 môn Văn và Ngoại ngữ, chị cùng tài xế nhận nhiệm vụ đưa 2 thí sinh F2 từ quận Lê Chân đến điểm thi. “Lần đầu tiên tôi nhận nhiệm vụ đặc biệt này. Trước mỗi giờ thi, tôi luôn động viên và chúc các em làm bài tốt”, chị nói.

Trường THCS Ngô Quyền cũng là một điểm thi đặc biệt ở Hải Phòng, thay thế cho THPT Ngô Quyền, nơi đang bị phong tỏa vì 2 ca mắc Covid-19.

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Hải Phòng chủ động tham mưu UBND thành phố điều chỉnh phương án tổ chức kỳ thi, giảm số môn thi từ 4 xuống còn 3, giảm phạm vi kiến thức, đảm bảo sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Phụ huynh đưa đón con em cũng được khuyến cáo không tập trung đông trước điểm thi.

Nữ sinh Nguyễn Hoàng Ly chào mẹ và nắm chặt tay em gái trước khi vào phòng thi. Chị Phạm Thị Ngọc Mai (quận Lê Chân) cho biết Ly là con thứ hai trong gia đình. “Tôi từng đưa con đầu đi thi tuyển vào trường THPT Ngô Quyền nên lần này tâm lý không quá lo lắng. Tôi không gây áp lực cho con trong việc học và lựa chọn trường. Con có tinh thần tự giác học, ôn luyện. Con cảm thấy khả năng và yêu thích ngôi trường nào thì thi vào đó”, chị Mai chia sẻ.

Các thí sinh được yêu cầu đeo khẩu trang và đo thân nhiệt để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Những khẩu hiệu với hình vẽ và nét chữ ngộ nghĩnh: “Tự tin đi thi, không lo Cô Vy”, “Bình tĩnh, tự tin, chiến thắng” được tình nguyện viên mang đến để cổ vũ các thí sinh. Ảnh: Mai Dung.

Đa số phụ huynh đưa con đến điểm thi rồi trở về theo yêu cầu không tập trung đông người. Tuy nhiên, một số phụ huynh vẫn nán lại trước điểm thi để chờ đợi. Ảnh: Mai Dung.

Back to top button
Close