Hải dương

Hai mùa giải ‘ác mộng’ của đội bóng chuyền nữ Hải Dương

Phải rút lui khỏi VCK giải hạng A toàn quốc 2021 vào phút chót vì lý do bất khả kháng, đội bóng chuyền nữ Hải Dương đã trải qua mùa giải thứ hai “ác mộng”.

Ngay trước thềm VCK giải hạng A toàn quốc 2021 khởi tranh từ 25/11 tới tại Vĩnh Phúc, Hải Dương đã buộc phải xin rút lui một cách quá đen đủi, vì một lý do bất khả kháng!

Cụ thể, HLV trưởng Phạm Đức Dũng cùng một vài cầu thủ của đội tiếp xúc với một trường hợp ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19, nên theo quy định phòng chống ᴅịᴄʜ toàn bộ đội phải thực hiện cách li tập trung tại chỗ. Đội sẽ không thể kịp đến Vĩnh Phúc đấu giải, dù trước đó đã có sự chuẩn bị kỹ càng, kể cả việc tiêm đủ hai mũi vaccine.

HLV và một vài cầu thủ Hải Dương buộc phải cách ly vì tiếp xúc F0

Đây là một kết cục nghiệt ngã với đội bóng xứ Đông khi tâm sức cả một năm vượt khó, chịu khổ để chuẩn bị cho giải đấu, lại ʙấᴛ ɴɢờ đổ ra sông ra bể đúng vào thời điểm quyết định. Càng đáng nói hơn bởi ở VCK giải hạng A tới đây, Hải Dương cũng nằm trong số ứng viên có khả năng tranh chấp suất thăng hạng duy nhất của giải nữ.


Dù cơ hội có thể không cao như Bamboo Airways Vĩnh Phúc hay TP.HCM song họ vẫn hi vọng có thể đua tranh sòng phẳng. Thế nhưng giờ thầy trò HLV Phạm Đức Dũng đành ngậm ngùi ngồi nhà nhìn các đối thủ thi tài.  

Kết cục cay đắng này cũng  tiếp tục nối dài thêm cơn “ác mộng” kéo dài qua hai mùa giải của bóng chuyền nữ Hải Dương. Ở mùa trước, khi còn dự tranh giải VĐQG, đội đã luôn phải tranh tài trong phận của một đội bóng “lót đường” với cảnh “lực bất tòng tâm” trước mọi đối thủ.

Sau khi thăng hạng ở mùa giải 2019, bóng chuyền Hải Dương đang trải qua 2 năm đầy khó khăn

Cuối cùng, họ đã để thua đúng nghĩa “không đỡ nổi” trước Thanh Hóa trong trận “chung kết” ngược  rồi chấp nhận xuống hạng. Như vậy, kể từ khi giành quyền trở lại giải VĐQG 2020, Hải Dương đã trải qua hai mùa bóng đầy bi kịch, theo hai cách khác nhau. 

Đội nữ Hải Dương sẽ phải chờ đến mùa giải tới để làm lại, làm mới cho mục tiêu giành quyền thăng hạng, và nó có thể ngày càng xa. Thầy trò trong đội đều tự động viên, an ủi nhau phải quyết tâm cố gắng vượt qua giai đoạn khốn khó này. Tuy nhiên, ai cũng hiểu, họ đang thất vọng và nản như thế nào. 


Tương lai của bóng chuyền nữ Hải Dương khá mịt mờ gắn với khó khăn triền miên về nhân lực và kinh phí. Hiện tại đội không có nhà tài trợ, mọi hoạt động và chế độ chỉ trông vào khoản bao cấp hạn hẹp từ nhà nước chỉ mấy trăm triệu đồng/năm. Trong làng bóng chuyền Việt, Hải Dương là đội bóng đang thuộc ᴅɪệɴ nghèo nhất. 

Back to top button
Close