Tin tức

Đổ sập tường nhà ở Vĩnh Phúc, 3 người ᴛử ᴠᴏɴɢ

Sau đợt mưa lớn kéo dài trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, tại xã Kim Long đã xảy ra vụ đổ sập tường nhà khiến 3 người ᴛử ᴠᴏɴɢ, 1 người ʙị ᴛʜươɴɢ đang cấp cứu.

Thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc hôm nay (26/5) cho biết, khoảng 18h ngày 25/5, tại xã Kim Long, Tam Dương đã xảy ra vụ đổ sập tường nhà khiến 3 người ᴛử ᴠᴏɴɢ, 1 người ʙị ᴛʜươɴɢ. 

Ba nạn nhân ᴛử ᴠᴏɴɢ gồm: Ông Chu Minh Q. (SN 1979 ở TP Vĩnh Yên), Nguyễn Văn L. (SN 1982) ở xã Minh Quang, huyện Tam Đảo và chị Hoàng Thị Th. (SN 1997 ở xã Định Trung, TP Vĩnh Yên). 

Nạn nhân ʙị ᴛʜươɴɢ trong vụ việc là chị Hoàng Thị L. (SN 2000 TP Vĩnh Yên) người này được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. 

Được biết, chiều ngày 25/5, 4 người kể trên qua giúp đỡ người dân dọn dẹp nhà cửa do ảnh hưởng sau cơn mưa lớn trên địa bàn thì ʙấᴛ ɴɢờ bị tường nhà đổ sập, đè lên khiến 3 người ᴛử ᴠᴏɴɢ, 1 người ʙị ᴛʜươɴɢ.

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc cũng như tìm ᴋɪếᴍ các nạn nhân.


Ngay trong đêm, cả 4 nạn nhân đã được cơ quan chức năng đưa ra ngoài hiện trường vụ ᴛᴀɪ ɴạɴ.

Hiện ᴛʜɪ ᴛʜể các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để an táng theo phong tục địa phương.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm ᴋɪếᴍ cứu nạn tỉnh Vĩnh Phúc, từ ngày 21/5 đến sáng 23/5, trên địa bàn tỉnh này có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Những địa phương có tổng lượng mưa lớn nhất là huyện Tam Đảo với 321mm, TP.Vĩnh Yên 268mm, huyện Tam Dương trên 249mm.

Tình trạng mưa, ngập tại TP.Vĩnh Yên khiến nhiều tuyến đường ở thành phố này bị ngập sâu khiến giao thông tê liệt hoàn toàn.

Tại huyện Tam Đảo, nước chảy xiết và dâng cao tại các hồ suối. Một số đoạn đường bị sạt lở, nhiều nhà dân và gia súc, gia cầm bị ngập trong nước. Tình trạng ngập lụt đặc ʙɪệᴛ nặng diễn ra tại các xã Đại Đình, xã Hồ Sơn, xã Bồ Lý và thị trấn Hợp Châu.

Các lực lượng của chính quyền, trong đó có Công an huyện Tam Đảo, đã khẩn trương triển khai việc hỗ trợ, giúp người dân chống chọi với mưa lụt. Ngay sau khi nắm được tình hình, ᴄáɴ bộ chiến sĩ Công an huyện Tam Đảo đã nhanh chóng tiếp cận kịp thời để sơ tán người dân và di chuyển tài sản đồ đạc, gia súc, gia cầm.


Lãnh đạo Công an huyện Tam Đảo cho biết, 100% ᴄáɴ bộ chiến sĩ Công an huyện Tam Đảo đang có mặt ở tất cả các xã bị ngập nặng, phối hợp với chính quyền hỗ trợ người dân ở khu vực nguy cơ bị ảnh hưởng bởi sạt lở, ngập sâu di chuyển đến nơi an toàn. 

Nhị Tiến

Back to top button
Close