Hải Phòng: Nức lòng đầm sen đang vào mùa đẹp nhất, chỉ cách trung tâm TP 5km

Đầm sen cách trung tâm TP Hải Phòng 5 km đang vào mùa đẹp nhất. Nơi đây trở thành điểm chụp hình yêu thích của nhiều người.

Tháng 6, đầm sen nằm bên bờ sông Rế (thị trấn An Dương, Hải Phòng) vào mùa hoa. Khu vực này cách trung tâm thành phố khoảng 5 km, đi theo tỉnh lộ 208.

Một chủ đầm cho biết sen năm nay được mùa và đẹp. Ngoài hái hoa, nhụy để bán, họ còn kiếm thêm từ dịch vụ chụp ảnh. Tuy nhiên, năm nay dịch bệnh Covid-19 phức tạp nên họ không hy vọng nhiều vào dịch vụ kiếm thêm này.

Thời điểm sáng sớm, nhiều người ưa thích đến chụp hình khi cánh sen còn e ấp những hạt sương mai.

Đầu mùa, sen như những thiếu nữ đang độ xuân thì, e ấp và đầy sức sống.

Trong bộ trang phục truyền thống, chị Tạ Huyền Trang nổi bật giữa đầm sen.

“Tôi thấy hoa sen đẹp vì nó mang hướng đồng quê dân dã, gần gũi với nhiều người. Loài hoa này có một sức hút đặc biệt với tôi”, chị Trang chia sẻ.

Nhiều loại trang phục khác nhau được phụ nữ Hải Phòng mặc để lưu lại khoảnh khắc với mùa sen tháng 6.

Áo dài truyền thống được nhiều người lựa chọn để tạo dáng bên đầm sen. Khách đến nơi này có nhiều độ tuổi khác nhau. Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 nên khách thường chủ động đến sớm, đứng giãn cách. Họ chụp nhanh rồi ra về để tránh đông người và nắng hè oi ả.

Hoa sen còn là nguồn cảm hứng của các nhiếp ảnh gia, những người đam mê nghệ thuật, chụp ảnh ở thành phố Cảng. Anh Nguyễn Hồng Phong (nhiếp ảnh gia) chia sẻ: “Như chúng ta đã biết, hoa sen đã được chọn là quốc hoa của Việt Nam. Loài hoa này mang ý nghĩa thuần khiết, đầy sức sống, luôn là một nguồn cảm hứng bất tận với tôi”.