Lâm đồng

‘Đà Lạt của người Đà Lạt’ đẹp lạ ngày mùng 1 Tết

Quanh năm, Đà Lạt hiện lên với những khung cảnh nhộn nhịp, đông đúc tấp nập. Và có lẽ, chỉ có ngày mồng 1 Tết, Đà Lạt vắng lặng, bình yên đến thế.

Sáng sớm ngày mồng 1 Tết, trong không khí trong lành se se, thong thả đi bộ dọc khắp các con đường chỉ vừa mới hôm qua còn đông đúc, bất kì ai cũng sẽ cảm thấy, đây mới chính là Đà Lạt bình yên mà mọi người đang ᴋɪếᴍ tìm. 

Ảnh: vietnamnet

Những con đường trở nên thênh thanh, mặt hồ nắng chiếu lấp lánh, những cây mai anh đào hồng rực gió thổi đung đưa. Lác đác chỉ có vài bóng người cùng xe cộ. Người dân Đà Lạt thong thả dạo bước trong thành phố, hít thở bầu không khí và tận hưởng không gian yên tĩnh, bình yên hiếm có này. 

Ảnh: vietnamnet

Ảnh: vietnamnet

Ảnh: vietnamnet

Ảnh: vietnamnet

“Tết ở Đà Lạt là những ngày rất “lạ”, trái ngược hẳn với sự đông đúc hàng ngày. Mình cảm thấy như chỉ có mồng 1 Tết, Đà Lạt mới là của người Đà Lạt. Thật sự rất bình yên và nhẹ nhàng.”Bạn Uyên ᴛʀɪɴʜ – người chụp những bức ảnh sáng sớm mồng 1 chia sẻ.


Ảnh: vietnamnet

Ảnh: vietnamnet

Sự bình yên, tĩnh lặng này của Đà Lạt trong ngày mồng 1 càng trở nên đáng quý bởi không kéo dài lâu. Dự kiến đến ngày mồng 2, khách du lịch bắt đầu đổ về đây và đông dần. Cao điểm là mồng 3,4,5 Tết. Chính vì vậy, những người dân Đà Lạt lại càng trân quý từng khoảnh khắc tươi đẹp của ngày mồng 1 Tết hàng năm. 

Ảnh: vietnamnet

Ảnh: vietnamnet

Back to top button
Close