Hải phòng

Hải Phòng: Con công nhân học mầm non được hỗ trợ 200.000 đồng/tháng

HĐNĐ TP Hải Phòng vừa ban hành Nghị quyết số 04/2021/NQ-HĐND quy định một số mức hỗ trợ thực hiện Nghị định số 105/2020/NĐ-CP ngày 8-9-2020 của Chính phủ về chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn TP.

Theo nghị quyết, cơ sở giáo dục mầm non độᴄ lập ở địa bàn có KCN thuộc loại hình dân lập, tư thục (bao gồm trường mầm non, trường mẫu giáo, nhà trẻ, lớp mầm non độᴄ lập, lớp mẫu giáo độᴄ lập, nhóm trẻ độᴄ lập) đã được cấp có thẩm quyền cấp phép thành lập theo đúng quy định có từ 30% trẻ em là con công nhân (CN), người lao động (NLĐ) làm việc tại KCN được hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất 1 lần là 50 triệu đồng/cơ sở. Trẻ em đang học tại các cơ sở giáo dục mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thành lập và hoạt động theo đúng quy định có cha hoặc mẹ hoặc người chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em là CN, NLĐ đang làm việc tại các KCN được doanh nghiệp ký hợp đồng lao động theo quy định được hỗ trợ 200.000 đồng/trẻ/tháng.

Ảnh minh họa

Giáo viên mầm non đang làm việc tại cơ sở giáo dục mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thành lập và hoạt động theo quy định ở địa bàn có KCN (bảo đảm những điều kiện có trình độ chuẩn đào tạo chức danh giáo viên mầm non theo quy định; có hợp đồng lao động với người đại ᴅɪệɴ theo pháp luật của cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục; trực tiếp chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhóm trẻ/lớp mẫu giáo có từ 30% trẻ em là con CN, NLĐ làm việc tại KCN) được hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng. Nghị quyết trên có hiệu lực từ ngày 22-8-2021.


Người dân Hải Phòng sống tại TP.HCM được hỗ trợ đợt 2 khi khó khăn vì COVID-19

UBND TP Hải Phòng vừa quyết định phân bổ kinh phí hỗ trợ các gia đình là người Hải Phòng đang sinh sống tại TP.HCM gặp khó khăn do ảnh hưởng của ᴅịᴄʜ bệnh ᴄᴏᴠɪᴅ-19.

Thành phố Hải Phòng trích nguồn kinh phí ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 (không tính nguồn vận động để ᴍᴜᴀ vaccine) để hỗ trợ 1.681 hộ gia đình là người Hải Phòng đang sinh sống tại TP.HCM gặp khó khăn do ảnh hưởng của ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 (đợt 2), với mức hỗ trợ 2 triệu đồng/1 hộ. Tổng số tiền hỗ trợ đợt 2 là 3,362 tỷ đồng.

Người dân Hải Phòng sống tại TP.HCM được hỗ trợ đợt 2 do khó khăn vì ᴄᴏᴠɪᴅ-19 (Ảnh minh họa)

UBND Thành phố đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hải Phòng chuyển kinh phí cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM để phối hợp với Hội đồng hương Hải Phòng tại TP.HCM thực hiện việc chuyển kinh phí tới hộ gia đình không có tài khoản cá nhân tại ngân hàng; chuyển kinh phí trực tiếp cho các hộ gia đình có tài khoản cá nhân tại ngân hàng.


Ngoài ra, các tổ chức tiếp tục phối hợp với Ban Liên lạc Hội đồng hương Hải Phòng tại TP.HCM rà soát, lập danh sách các hộ gặp khó khăn đề nghị TP Hải Phòng hỗ trợ bổ sung.

Sau khi TP.HCM ᴋʜốɴɢ chế được ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19, Ban Liên lạc Hội đồng hương Hải Phòng tại TP.HCM lập danh sách, ghi họ tên và chữ ký đại ᴅɪệɴ các hộ dân nhận hỗ trợ, gửi cho TP Hải Phòng.

UBND Thành phố đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hải Phòng, Ban Liên lạc Hội đồng hương Hải Phòng tại TP.HCM tiếp nhận và chuyển kinh phí tới hộ gia đình không có tài khoản tại ngân hàng. Kho bạc Nhà nước Hải Phòng hướng dẫn, phối hợp thực hiện theo quy định.

Back to top button
Close