Hải phòng

Chú rể Hải Phòng phải xúc cát dọn đường khi đi đón dâu

Trên đường đi rước dâu gặp đống cát chắn phần lớn đường đi, chú rể Tạ Văn Tuấn phải dùng xẻng dọn bớt để kịp giờ đến nhà cô dâu.

12h15 ngày 14/3, chú rể Tạ Văn Tuấn (sinh năm 2001) xuất phát từ nhà riêng tại xã Quang Trung, huyện An Lão để tới nhà nửa kia tại xã Liên Am, huyện Vĩnh Bảo xin đón dâu.

Khi còn cách nhà cô dâu Nguyễn Thanh Huyền (sinh năm 2001) khoảng 300 m, cả đoàn ʙấᴛ ɴɢờ gặp một đống cát xây dựng chắn phần lớn lối đi, xe hơi không thể lách qua.

Khi đó, chiếc xe hoa Tuấn điều khiển đi đầu đoàn nhanh chóng dừng lại, chú rể xuống xe tìm cách xử lý chướng ngại vật.

“Chắc đống cát đó của một gia đình sống cạnh đường đang xây nhà, phía trên còn hai đống gạch nữa song may mắn không ảnh hưởng đến lối đi quá nhiều. Tôi tìm thấy một chiếc xẻng ở gần đó và chạy đến dọn bớt cát. Lúc ấy, tôi chỉ lo lỡ mất giờ đẹp đón dâu thôi”, Tuấn kể với Zing.

Chú rể cùng một số thanh niên nhà trai phải xúc cát để dọn đường xe qua. Ảnh ᴄắᴛ từ clip/Đức Thiện.

Hình ảnh chú rể ᴅɪệɴ áo dài, hì hục dọn cát khiến nhiều người trong đoàn đón dâu thích thú, ghi hình lại. Một số thanh niên cũng nhanh chóng tìm thêm cuốc, xẻng phụ một tay. Sau gần 10 phút, cát đã được dọn bớt, đủ chỗ cho ôtô chạy qua.


Gần 13h, Tuấn và nhà trai đã an toàn tới nhà gái, các thủ tục trong ngày vui cũng diễn ra suôn sẻ. Vì ᴅịᴄʜ bệnh, đám cưới của đôi trẻ được tổ chức nhỏ gọn.

“Nhiều người trên ᴍạɴɢ xã hội đùa vui là đống cát là do người yêu cũ của cô dâu đổ ra hoặc do chính đoàn rước dâu làm để quay clip. Tuy nhiên, đây là tình huống hoàn toàn ʙấᴛ ɴɢờ, tôi cũng không rảnh để làm việc đó trong ngày vui của mình, nhất là nhà tôi cách đó hơn 20 km. Khi tôi kể lại sự cố với Huyền, cô ấy cười, trêu rằng đó là thử thách đầu tiên trong cuộc hôn nhân của chúng tôi”, Tuấn chia sẻ.

Văn Tuấn và Thanh Huyền về chung nhà sau hơn 1 năm hẹn hò. Ảnh: NVCC.

Hơn một năm trước, khi thực hiện nghĩa vụ quân sự, Tuấn được xếp chung đơn vị với một người bạn của Thanh Huyền. Chính người bạn này đã mai mối, giới thiệu đôi trẻ cho nhau.

Trong thời gian hẹn hò, Huyền nhiều lần đến tận doanh trại để thăm bạn trai, Tuấn cũng tranh thủ đợt nghỉ phép để bồi đắp tình cảm với bạn gái. Ngay khi ra quân vào đầu năm 2022, Tuấn ngỏ lời cầu hôn Huyền và thưa chuyện với hai bên gia đình.


“May mắn là mọi thứ trong hôn lễ đã diễn ra tốt đẹp. Hai đứa cũng coi như câu chuyện đống cát là kỷ niệm vui và đáng nhớ trong ngày thành hôn”, chú rể bày tỏ.

Trên đường tới nhà gái xin dâu, không ít chú rể cũng từng rơi vào trường hợp “dở khóc dở cười” hay gặp sự cố ʙấᴛ ɴɢờ.

Tháng 11/2021, hôn lễ của chú rể Trung Nhật và cô dâu Diễm My, cùng ngụ tỉnh Bình Định diễn ra đúng đợt mưa lớn nhiều ngày. Khi đoàn rước dâu trở về, một đoạn đường dài khoảng 150 m dẫn vào nhà trai bị ngập nặng trên đầu gối. Lúc này, hai nhân vật chính phải ngồi vào thuyền thúng, được nối vào một chiếc khác có người chèo để kéo đi.

Trước đó, ngày 24/10/2021, chú rể Minh Ngọc và cô dâu Khánh Vy cũng phải nhờ đến thuyền thúng làm phương tiện di chuyển khi tổ chức hôn lễ vào thời điểm Quảng Ngãi mưa lũ.

Back to top button
Close