Tin tức

Xúc động với câu chuyện đằng sau chiếc cặp lą giúp cậu bé nghèo trở nên nổi tiếng

Chiếc cặp sách có 1-0-2 này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đặc biệt, "sự tích" về nguồn gốc của nó càng làm nhiều người chú ý hơn.

Nhắc đến thời tiểu học, một trong những niềm vui sướng nhất của trẻ con ở cái tuổi ấy chính là khi được bố mẹ ᴍᴜᴀ cho chiếc cặp có hình ảnh nhân vật hoạt hình mà mình yêu thích. Từ búp bê barbie đến siêu nhân xanh đỏ, chú mèo máy Doremon hay chuột Mickey,… cầm trên tay chiếc cặp thơm mùi nhựa mới cảm giác thích thú làm sao. 

Thế nhưng, có một sự thật rằng không phải đứa trẻ nào cũng từng trải qua cảm giác chạm vào một chiếc cặp mới đẹp đẽ. Rất nhiều học sinh đã đến trường với những chiếc cặp cũ kỹ, hoặc thậm chí có những nơi, các bạn trẻ còn không có được vật dụng tưởng chừng như rất căn bản cho một học sinh này.

Thế nên, vào thời điểm xuất hiện trên ᴍạɴɢ xã hội, chiếc cặp xanh nổi bần bật của cậu bé 5 tuổi tên NY Keng từng gây chú ý khắp nơi. Nó không chỉ thu hút bởi hình ảnh dụng cụ học tập độᴄ lạ mà còn là câu chuyện cảm động phía sau. 

Bài đăng của Sophous Suon

(Ảnh: Sophous Suon)


Theo bài viết do cô giáo Sophous Suon chia sẻ trên Facebook, cha của bé NY Keng vì quá nghèo, muốn tiết kiệm tiền ᴍᴜᴀ cặp sách nên đã tự tay mình làm cho con trai một chiếc cặp từ những sợi dây cọ màu xanh. Chiếc cặp này có hẳn hoi 1 nắp, 1 cái khóa và 2 quai đeo “xịn sò”.

(Ảnh: Sophous Suon)

Cô giáo Suon cho hay, ở địa phương cô một chiếc cặp bình thường có giá khoảng 30.000 riel (tương đương khoảng 170.000 đồng) nhưng nhiều cha mẹ không đủ khả năng chi trả khoản tiền này. Cha của NY Keng, vốn là một nông dân, cũng rơi vào hoàn cảnh trên nhưng ông đã nghĩ ra phương áɴ rất sáng tạo.

(Ảnh: Sophous Suon)

Sử dụng những đoạn cuối của sợi dây cọ, người cha đan thành một cái ba lô màu xanh thật đẹp cho con trai. Khi cô Suon đăng tải hình ảnh về chiếc cặp lên Facebook, bài đăng nhanh chóng được cộng đồng ᴍạɴɢ chia sẻ. Mọi người rất ấn tượng bởi sự tận tâm của người cha. “Ai nấy đều cho rằng việc làm của người cha thật ấm áp, cảm động và họ rất thích cái cặp“, cô giáo chia sẻ.


(Ảnh: Sophous Suon)

Bài đăng đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ trên Facebook. Nhiều người đã bày tỏ mong muốn được giúp đỡ gia đình cậu bé đồng thời để lại nhiều bình luận thú vị:

“Chiếc cặp bằng cọ nhìn thích thật. Nếu bị bẩn thì chỉ cần lấy khăn lau sơ là xong, và tôi nghĩ nó còn ít thấm nước nữa”.

“Ngưỡng mộ người cha thật. Điều tôi làm với bọn trẻ của mình chỉ là làm món sandwich bơ đậu phộng cho chúng thôi”.

“Người cha không đủ tiền ᴍᴜᴀ cặp nhưng quá khéo tay, ông ấy biết mình tự làm cặp còn đẹp hơn đúng không?”

“Chiếc cặp này là vô giá. Ước gì cậu bé sẽ quý trọng và giữ chiếc cặp đến lúc trưởng thành để nhớ về kỉ niệm đẹp như thế này”.

Back to top button
Close