Hải phòng

Chàng trai bế bé mới sinh bị nhầm là bố, sự tɦật đằng sau khiến ai cũng ʙấᴛ ɴɢờ

Nhiều người nhầm lẫn khi xem bức ảnh một chàng trai bế một em bé. Cứ tưởng là bố nhưng ai ngờ đó lại là...em gái út.

Thông thường các gia đình sẽ sinh con với khoảng cách 3-5 năm, nhưng cũng có gia đình sinh con với khoảng cách lên đến 10-20 tuổi. Chính điều này đôi khi anh lớn bế em út lại khiến nhiều người nhầm lẫn bi hài.

Mới đây, một anh chàng chia sẻ hình ảnh ʙấᴛ ɴɢờ về cảnh bế một em bé mới sinh. Theo chia sẻ của chàng trai, ai ở viện cũng nhầm là 2 bố con nhưng thực ra là 2 anh em, có người còn gọi đùa là “anh trai bỉm sữa”.

Chàng trai viết: “Ông anh bỉm sữa duy nhất trong bệnh viện các bác ạ. Đưa mẹ đi đẻ mà cả viện nhầm đây là con tôi có ᴄʜếᴛ người không cơ chứ. Làm trai 21 năm rồi đã biết nắm cổ tay ai đâu. Mơ ước có bé em gái bây giờ cũng thành hiện thực rồi các bác ơi. ᴛʀộᴍ vía em ăn lắm xì nhiều. Đẹp trai như ông anh vậy”.

Trò chuyện với chúng tôi, Tuấn Anh (sống ở Hải Phòng) – anh trai trong bức ảnh cho biết, bức ảnh được chụp tại viện khi mẹ của anh chàng này vừa sinh con thứ 3.


Hình ảnh đó là em mình lúc mới sinh. Gia đình mình đã có 2 anh em, nay thêm một em gái út, cả nhà rất vui. Mình cũng thoải mái vì mình và em thứ hai đều đã lớn”, Tuấn Anh cho biết.

Theo Tuấn Anh, mẹ của cậu sinh năm 1980, có dự định sinh thêm nhưng bố không mấy hào hứng do cả 2 người đều đã khá lớn tuổi. “Nhưng thực tế có thêm tiếng trẻ con khóc cũng đỡ vắng vẻ. Mình đi làm còn em trai đi học nên có thêm em út, gia đình cũng sẽ rộn ràng hơn”, Tuấn Anh bày tỏ.

Sau khi em gái út chào đời, Tuấn Anh luôn hỗ trợ bố mẹ chăm em, song cuộc sống gia đình cũng có chút xáo trộn so với trước đây.

“Cuộc sống mà, có chút đảo lộn mới vui. Cuộc sống mà không có xáo trộn sẽ nhàm chán và không thú vị”, chàng trai người Hải Phòng chia sẻ.

Mặc dù còn độᴄ thân nhưng Tuấn Anh không nề hà chuyện chăm em từ những ngày mới chào đời. Các công việc chăm sóc trẻ con vẫn còn lạ lẫm song chàng trai trẻ cảm thấy đủ sức để có thể chăm em.


“Trừ những thứ liên quan đến chuyên môn sức khoẻ còn lại những việc khác mình đều làm được. Việc gì không biết có thể tìm hiểu trên Google, công nghệ thông tin bây giờ phát triển mà”, Tuấn Anh chia sẻ.

So với trước đây, từ ngày em gái út chào đời, Tuấn Anh đảm đương thay tã, tắm, bế ẵm em. “Nhìn chung mình có thể làm được hầu hết các công việc mà một bảo mẫu có thể làm”, Tuấn Anh kể.

Hiện tại, Tuấn Anh vẫn xác định hỗ trợ bố mẹ chuyện chăm em mỗi ngày. Bởi, chàng trai này cảm thấy yên tâm nhất khi quan tâm em và không có gì hạnh phúc hơn là nhìn thấy em lớn lên mỗi ngày trong tình thương yêu của cả nhà. Ngoài công việc đi làm, Tuấn Anh bận rộn hơn một chút khi chăm em nhưng những điều đó không có gì là vất vả. Trái lại đó thật sự là niềm vui không gì sánh được của một người anh trai hết lòng vì em. 

“Chuyện lập gia đình sớm thì mình cũng nghĩ đến. Tuy nhiên, công việc cũng chưa ổn định và cũng chưa tìm được ai để đồng hành cùng mình”, Tuấn Anh bày tỏ.


Sau khi hình ảnh anh trai bế em mới sinh được mấy ngày được chia sẻ, nhiều cư dân ᴍạɴɢ đã dành những lời khen cho Tuấn Anh đảm đang, biết chia sẻ với bố mẹ. Ngoài ra, không ít bạn trẻ cũng chúc em bé hay ăn chóng lớn. Chắc chắn với những kiến thức chăm em hôm nay, Tuấn Anh sẽ là ông bố bỉm sữa thực thụ, hiểu kiến thức về trẻ sơ sinh và khéo léo trong tương lai. 

Back to top button
Close