Giải trí

ʙấᴛ ɴɢờ với cậu bé 13 tuổi dùng mũi để nhận biết màu sắc

Câu chuyện không tưởng của cậu bé 13 tuổi chỉ cần dùng mũi thôi cũng có thể đoán được màu sắc của bông hoa khiến nhiều người cảm thấy ʙấᴛ ɴɢờ.

Mới đây trong chương trình Siêu thử thách, cậu bé 13 tuổi Lê Phúc Thịnh đã làm khán giả đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác vì tài năng khó ngờ của mình. Chỉ dựa vào mùi hương, Phúc Thịnh có thể đoán được màu sắc của một bông hoa, ngửi tấm hình có thể đoán được nội dung và màu sắc trong đó.

Phúc Thịnh dễ dàng tìm thấy bông hoa đã được ngửi làm giám khảo gật gù.

Theo đó, Phúc Thịnh đã tham gia thử thách siêu tưởng và dùng năng lực khứu giác của mình để tìm một trong 200 bông hoa giả mà theo MC Đại Nghĩa cho rằng “nó đồng chất, đồng màu, đồng kích thước, kiểu dáng” được bày ra trên sân khấu.

Trong 200 bông hoa giả giống nhau như đúc này, cậu bé chỉ cần ngửi mùi cũng tìm được bông hoa cần thiết.

Đầu tiên, ban giám khảo cho cậu bé ngửi bông hoa, sau đó nghệ sĩ Xuân Bắc đã ghi số 107 và ký tên lên tờ giấy, sau đó đem bông hoa này “trà trộn” vào 200 bông hoa trên kia để thử thách năng lực “ngửi mùi” của cậu bé. Tuy nhiên, không có gì làm khó được Phúc Thịnh khi cậu đã nhanh chóng có được bông hoa cần tìm mà không qua một chút khó khăn nào.


Chỉ cần ngửi sơ qua…

…Phúc Thịnh có thể tìm được ngay đến vị trí của bông hoa.

Trước khả năng đặc ʙɪệᴛ này của Phúc Thịnh, ca sĩ Minh Hằng chia sẻ trong nước mắt: “Em cảm thấy tự hào quá! Em không nghĩ là bé nhỏ tuổi mà lại giỏi và bình tĩnh như thế. Em cảm thấy người Việt Nam mình có những bước tiến mới, có 1 chương trình để có thể tìm ra những nhân tố tài năng mà trước đây họ ở đâu đó, chúng ta chưa thấy được và sẽ còn rất nhiều nữa”. 

GK – Kỷ lục gia trí nhớ Dương Anh Vũ thì cho rằng: “Năng lực của cháu có thể vài năm nữa khoa học sẽ lý giải được. Em cảm giác rằng chúng ta đang thấy 1 góc rất bé trong 1 bộ não siêu phàm”.

Minh Hằng hết sức ʙấᴛ ɴɢờ trước tài nghệ của cậu bé 13 tuổi.

Một thử thách khác, mặc dù bịt mắt nhưng Phúc Thịnh vẫn đoán được màu sắc của bông hoa.

Tiếp đến, Dương Anh Vũ khẳng định Phúc Thịnh có “con mắt thứ ba” chính là ở phần mũi vì thế, MC Đại Nghĩa đã thử siêu năng lực bằng cách yêu cầu Phúc Thịnh bịt mắt và ngửi hình. Không khiến mọi người thất vọng, dù chưa xem tấm ảnh lần nào trước đó nhưng Phúc Thịnh vẫn trả lời đúng về nội dung của nó, thậm chí, còn phán đoán chính xác tông màu: “Con thấy bức hình này màu xám là chủ yếu”.


Cậu bé đoán chính xác nội dung bức ảnh làm ai nấy đều ʙấᴛ ɴɢờ.

Lý giải về siêu năng lực của Phúc Thịnh, Kỷ lục gia trí nhớ Dương Anh Vũ chia sẻ trong chương trình: “Thịnh thuộc nhóm đột biến não bẩm sinh, nhóm này trên thế giới không nhiều, tất cả khoảng 1500 người và nhóm này sinh ra đã có năng lực đặc biệt”.

Cậu bé 13 tuổi với khả năng “nhìn” bằng khứu giác làm ai nấy đều ʙấᴛ ɴɢờ, không thể tin nổi vào mắt mình.

Con người đôi lúc sở hữu những khả năng đặc ʙɪệᴛ khiến nhiều người không tưởng, ngửi mùi đoán màu như Phúc Thịnh quả là “hiếm có khó tìm”. Hy vọng trong tương lai, cậu bé 13 tuổi sẽ có nhiều thành tích nổi trội và được nhiều người biết đến hơn. Còn bạn, có ấn tượng với Phúc Thịnh không, cùng chia sẻ nhé!

Back to top button
Close