Bình dương

Bình Dương: Thưởng tết cao nhất gần 627 triệu đồng

Sáng 14.1, UBND tỉnh Bình Dương họp báo thông tin tình hình kinh tế, an sinh xã hội năm 2021 và công tác phòng, chống ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19, đồng thời cho biết mức thưởng Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cao nhất ở địa phương này lên đến gần 627 triệu đồng/người.

Lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH Bình Dương cho biết đến thời điểm hiện tại, đã có 2.117 doanh nghiệp ở Bình Dương đăng ký mức lương, thưởng tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Trong đó, mức thưởng tết cao nhất gần 627 triệu đồng, thấp nhất là 4,42 triệu đồng, bình quân là 7,79 triệu đồng/người. Ngoài ra, doanh nghiệp còn tặng thêm cho người lao động mỗi người 1 phần quà tết bằng hiện vật.

Lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH Bình Dương thông tin về lương thưởng dịp tết cho công nhân

ĐỖ TRƯỜNG

Theo lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH Bình Dương, mức thưởng tết năm nay cao hơn nhiều so với năm 2021. Riêng mức thưởng thấp nhất thì bằng năm 2021.

Cũng theo Sở LĐ-TB-XH Bình Dương, tổng dự toán kinh phí chi hỗ trợ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của Bình Dương là 229,265 tỉ đồng, chi cho người có công với cách ᴍạɴɢ, ᴄáɴ bộ công chức, viên chức, trẻ em có hoàn cảnh đặc ʙɪệᴛ khó khăn, bảo trợ xã hội, người nghèo, công nhân lao động xa quê, người phục vụ trong các khu cách ly, điều trị Covid-19…

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cho biết năm 2021 tình hình ᴅịᴄʜ bệnh lây lan nhanh, diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống, kinh tế xã hội của Bình Dương. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, vừa phòng chống ᴅịᴄʜ vừa sản xuất, phục hồi phát triển kinh tế đã mang lại mức tăng trưởng cho Bình Dương cao hơn năm 2020. Các chỉ số về kinh tế, sản xuất công nghiệp, thu nhập bình quân đầu người đều tăng so với cùng kỳ 2020.


 

Back to top button
Close