Skip to main content

Vĩnh Phúc: Tưng bừng Ngày hội văn hóa đọc và kể chuyện theo sách

Ngày 25/3, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa đọc và Hội thi kể chuyện theo sách năm 2023. Sự kiện diễn ra sôi nổi, tưng bừng với sự tham gia của đông đảo thầy cô giáo, các em học sinh và phụ huynh trên địa bàn.

Trao thông điệp Ngày hội đọc sách đến một số trường học trên địa bàn

Ngày hội văn hóa đọc và Hội thi kể chuyện theo sách năm 2023 được UBND TP Vĩnh Yên tổ chức tại Công viên 29-12. Sự kiện diễn ra hoạt động trao thông điệp ngày hội đọc sách của lãnh đạo thành phố đến các nhà trường; trưng bày sách của các phường, xã; trưng bày sách và tư liệu giới thiệu về kinh tế – xã hội của thành phố. Cùng với đó là Hội thi kể chuyện theo sách của học sinh các trường tiểu học tại Vĩnh Yên…

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Anh Tân – Phó Chủ tịch UBND TP. Vĩnh Yên nhấn mạnh: Ngày hội văn hóa đọc và Hội thi kể chuyện theo sách của thành phố Vĩnh Yên là dịp để khẳng định vị trí, vai trò của sách trong đời sống. Đồng thời, khuyến ᴋʜíᴄʜ và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản.Đây cũng là dịp để nâng cao trách nhiệm của các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, UBND các xã phường đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trên địa bàn.

Việc tổ chức Ngày hội văn hóa đọc và Hội thi kể chuyện theo sách năm 2023 là một sự kiện thiết thực, hiệu quả nhằm phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng các cơ quan đơn vị trường học trên địa bàn và các tổ chức xã hội, thực sự trở thành một ngày hội đúng nghĩa tạo cảm hứng về sách và văn hoá đọc.

Các em học sinh hào hứng tham gia sự kiện Ngày hội văn hóa đọc và Kể chuyện theo sáchNgay sau phần khai mạc Ngày hội đọc sách là phần thi kể chuyện theo sách của học sinh các trường tiểu học trên địa bàn thành phố. Các tiết mục dự thi được học sinh và nhà trường chuẩn bị chu đáo từ đạo cụ, trang phục đến âm thanh, hình ảnh minh họa cùng giọng kể đầy cảm xúc đã khiến khán giả chăm chú theo dõi và cổ vũ.

“Cháu rất vui được đến cổ vũ cho các bạn dự thi. Các tiết mục thi kể chuyện do các bạn thể hiện đều rất hay và ý nghĩa, có đạo cụ, âm thanh minh họa diễn tiến câu chuyện nên rất hấp dẫn, cuốn hút người nghe. Tại đây, cháu còn được xem và đọc một số cuốn sách mà cháu chưa có. Cháu mong những sự kiện như thế này được tổ chức nhiều hơn để cháu và các bạn được giao lưu, học hỏi.” – em Nguyễn Tuấn Anh, học sinh trường tiểu học Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên chia sẻ.Sự kiện diễn ra trong dịp cuối tuần cũng thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh học sinh. Anh Nguyễn Tiến Dũng, cùng con đến sự kiện cho biết, gia đình ở gần địa điểm tổ chức nên khi biết sự kiện anh cũng cố gắng đưa 2 con đến dự. Ở đây, cháu được tham quan các gian trưng bày bắt mắt, đầu sách phong phú do các địa phương lựa chọn trưng bày.

“Các cháu học sinh bây giờ thường dành nhiều thời gian xem điện thoại thông minh và ti vi. Nên việc TP. Vĩnh Yên tổ chức Ngày hội văn hóa đọc và Hội thi kể chuyện theo sách, là sự kiện có ý nghĩa rất lớn. Giúp các cháu có không gian vui chơi trải nghiệm thực tế, rời xa thiết bị công nghệ, qua sự kiện giúp các cháu tăng cường giao lưu hiểu biết, đặc ʙɪệᴛ là hình thành ᴋʜíᴄʜ lệ các cháu học sinh có thói quen đọc sách.” – anh Nguyễn Tiến Dũng nói.Sự kiện cũng thu hút sự theo dõi của nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn

Theo kế hoạch, Ngày hội văn hóa đọc và Hội thi kể chuyện theo sách năm 2023 của thành phố Vĩnh Yên sẽ diễn ra trong ngày 25/3. Buổi tối cùng ngày sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cho các đơn vị, cá nhân dự thi.