Skip to main content

9 phiên bản “nhái” các thành phố nổi tiếng thế giới ở Trung Quốc: Từ Paris hoa lệ đến Venice mộng mơ

Ở Trung Quốc có rất nhiều “phiên bản lỗi” của các địa danh nổi tiếng thế giới.

Khi du lịch đất nước tỷ dân Trung Quốc, nếu bạn tình cờ gặp một con kênh của Venice, một cối xay gió Hà Lan hoặc Tháp Eiffel thì đừng lo lắng, bạn không bị ảo giác. Trung Quốc có “sở trường” sao chép các địa danh nổi tiếng và đôi khi là toàn bộ các thành phố từ khắp nơi trên thế giới.

Một số “phiên bản nhái” này có thể kỳ công, hoành tráng và đẹp đến nỗi trông không khác gì địa danh thật, một số khác thì lại là những thị trấn ma bị bỏ hoang hoặc vẫn là những dự áɴ xây dựng dở dang. Nhưng dù thế nào, những “thành phố làm lại” này cũng khiến du khách phải thích thú và quan tâm khi ghé thăm:Venice, Ý

Venice được biết đến với những con thuyền gondola tuyệt đẹp trên kênh đào Grand. Đây là một trong những con kênh lãng mạn nhất trên thế giới.

Kênh đào Grand thực sự

Làng Florentia, gần thành phố cảng Thiên Tân của Trung Quốc, cũng có một con kênh chảy qua khu nhà y như Venice. Thị trấn bản sao là một trung tâm ᴍᴜᴀ sắm rộng với hơn 200 cửa hàng, có lối kiến trúc Gothic của Venice có từ thế kỷ 12. Làng Florentia được xây dựng bởi một nhà phát triển người Ý vào năm 2011 và là điểm du lịch khá hút khách, dù rõ ràng nó không thể cổ kính và đẹp như Venice bản thật.

Làng Florentia (Trung Quốc) như một Venice thu nhỏĐường phố ở Venice

Đường phố ở làng Florentia, Trung Quốc

Làng Hallstatt, Áo

Hallstatt, một ngôi làng Alpine lịch sử ở Áo, là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Bản sao Hallstatt của Trung Quốc tốn 940 triệu đô la để xây dựng. Dự áɴ này đã gây ra tranh cãi bởi chính những người bản địa của Hallstatt phản đối.

Bản sao Hallstatt của Trung Quốc

Paris, Pháp

Tháp Eiffel là một biểu tượng của Paris, và có thể nhận ra trên khắp thế giới

Phiên bản tháp ở Thiên Đô Thành, tỉnh Chiết Giang của Trung QuốcThiên Đô Thành là một dự áɴ dân cư lớn dành cho giới thượng lưu muốn tận hưởng sự hoa lệ của Paris ngay trong Trung Quốc. Tuy nhiên, nó giờ đây là một thị trấn ma và hầu như không có người đến ở.

Interlaken, Thụy Sĩ

Interlaken là một thị trấn nghỉ mát quyến rũ nép mình trong dãy núi Alps của Thụy Sĩ

Khung cảnh ở phố Đông Hoa Kiều ở Hồng Kông được xây dựng như một bản sao của Interlaken. Hồ ở đây được làm hoàn toàn nhân tạo.

New York, Mỹ

New York – thành phố đắt đỏ và phát triển bậc nhất hành tinh

Trung Quốc cũng có một “Manhattan thu nhỏ” ở Thiên Tân. Nó cũng là một dự áɴ thất bại và giờ bị bỏ hoang.Thị trấn cổ Anh quốc

Các thị trấn tinh ᴛúʏ của Anh có những ngôi nhà gạch, những con đường lát đá cuội và những luống hoa nên thơ.

Thị trấn Thames ở quận Tùng Giang gần Thượng Hải có vẻ hơi thưa thớt khi so sánh. Nó cũng là một thị trấn ma.

Berlin, Đức

Kiến trúc hiện đại của Berlin, như tòa nhà Marie-Elisabeth-Lüders, đã thu hút hơn 5 triệu khách du lịch vào năm 2017.

Thị trấn Anting German bên cạnh Thượng Hải – “bản nhái” của Trung Quốc gần như đã bị bỏ hoang.

Hà Lan

Cối xay gió là một phần mang tính biểu tượng của Hà LanHolland Town của Thượng Hải, còn được gọi là “Hà Lan của Phố Đông” có những chiếc cối xay gió của riêng mình

Thị trấn Sigtuna, Thụy Điển

Sigtuna là thị trấn đầu tiên của Thụy Điển, theo Visit Stockholm. Nó được thành lập vào năm 970 sau Công nguyên.

Phiên bản của Trung Quốc bên ngoài Thượng Hải bao gồm một bản sao của Hồ Malaren của Thụy Điển và Tòa nhà Quốc hội của Iceland.